Bà Rịa – Vũng Tàu: lên kế hoạch mở cửa vùng xanh sau 15/9

(SKV) – Bà Rịa – Vũng Tàu, thực hiện đẩy mạnh tiêm vắc xin, xây dựng kế hoạch cụ thể cho phép mở cửa một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại các huyện vùng xanh sau ngày 15/9.

Người dân Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh tiêm vắc xin và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng
(nguồn: Internet)

Ngày 12/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng cho toàn dân. Trước đó, chỉ trong ngày 11/9, TP.Vũng Tàu đã lấy mẫu cho hơn 132.000 người dân ở 5 phường có nguy cơ cao.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo các địa phương bám sát tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, tập trung cho các “vùng đỏ”.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết mặc dù tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, số ca mắc có xu hướng giảm dần nhưng số ca tiềm ẩn trong cộng đồng còn phức tạp. Đồng thời đẩy mạnh tiêm vắc xin, mở cửa 4 vùng xanh gồm 4 huyện: Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Châu Đức và Côn Đảo; Tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động tốt nhưng phải bảo đảm phòng, chống dịch tốt và xem xét phương án cấp “thẻ xanh” cho công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ.

Đối với những người có nơi cư trú và nơi làm việc ở vùng xanh hoặc những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đi lại làm việc áp dụng “1 cung đường, 2 điểm đến”, được về nhà chăm sóc gia đình, con nhỏ, giảm căng thẳng tâm lý. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại các huyện vùng xanh sau ngày 15/9. 

Theo đó, mở cửa bước đầu một số loại hình hoạt động kinh tế theo từng cấp độ trên nguyên tắc củng cố, kiểm soát chặt đối với hàng hóa từ bên ngoài vào và tạo điều kiện đi lại trong vùng xanh.

Văn Toàn (tổng hợp)