Bà Rịa – Vũng Tàu: Thực hiện nghiêm “Ai ở đâu ở đó” trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2021

SKV) –Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh BR-VT yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND/BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra giấy đi đường người và phương tiện lưu thông trên Tỉnh lộ 44A, đoạn giáp ranh giữa huyện Long Điền và TP. Bà Rịa.

Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Từ 31/8 đến 2/9/2021, 11.500 gói nhu yếu phẩm đã được các lực lượng chức năng đưa đến tận tay các hộ dân TT. Long Hải để người dân an tâm “ai ở đâu ở đó”.

Tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội.

Sáng 1/9, bà Hà Thị Việt Bắc, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng 100 phần quà cho người dân TT. Ngãi Giao (huyện Châu Đức) có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch COVID-19. Nguồn kinh phí thực hiện 30 triệu đồng, do Công ty CP Cấp nước Châu Đức hỗ trợ.

Các địa phương tổ chức ứng trực 24/24 đối với các lực lượng tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.

Trần Hưởng