Bạc Liêu: Đi bắt nghêu ven biển, 2 mẹ con bị sét đánh tử vong

Thông tin từ UBND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, cho biết ngày 3/5 trên địa bàn huyện dã xảy ra một vụ hai mẹ con đi bắt nghêu ở ven biển bị sét đánh tử vong. 2 mẹ con bị sét đánh tử vong là chị T.T.N. (42 tuổi) và con gái là T.T.H. (11 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình).

Bãi giữ xe máy cho những người đi bắt nghêu ven biển thuộc huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Theo đó, sáng ngày 3/5, mẹ con chị N. theo đoàn đi ra ven biển bắt nghêu mưu sinh. Đến khoảng 11 giờ trưa thì trời mưa giông và sự cố đã xảy ra với mẹ con chị N.

Được biết, Bạc Liêu là tỉnh thường hay xảy ra những vụ sét đánh chết người. Cụ thể, tại mùa mưa năm 2005, tỉnh này có đến bảy người chết vì bị sét đánh. Năm 2012, có bảy người bị sét đánh chết, cũng vào thời điểm tháng 5 dương lịch – là đầu mùa mưa. Trong đó có sáu người bị sét đánh chết khi đi thăm đồng.

Năm 2018, một người đang chạy xe trên đường cũng bị sét đánh chết. Một người khác thấy mưa chạy bộ từ đồng về gần đến nhà cũng bị sét đánh tử vong.

Năm 2020, sét đánh chết một người đang chăn vịt ở huyện Hòa Bình. Năm 2021, một phụ nữ đang phơi ruốc ở phường Nhà Mác, TP Bạc Liêu cũng tử vong vì sét đánh.

Hầu hết các vụ sét đánh ở Bạc Liêu xảy ra thời điểm tháng 5, tháng 6 dương lịch, tức đầu mùa mưa.

Trường Giang