Ban Công tác Xã hội của Tạp chí Sức khỏe Việt tặng 200 phần quà cho người nghèo tại Đồng Tháp

Ngày 5/4 vừa qua Ban Công tác Xã hội (Ban CTXH) của Tạp chí Sức khỏe Việt đã trao tặng 200 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Hòa Ninh, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Phiếu nhận quà được chính được chính quyền địa phương xét duyệt cẩn thận để tránh việc trao nhầm hoặc bỏ sót…

Cùng sự nỗ lực, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân tương ái, sự gắn kết giữa những con người Việt Nam cùng mang trong tim “dòng máu lạc Hồng”. Vừa qua, Ban CTXH của  Tạp chí Sức khỏe Việt đã vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân của ban đóng góp hỗ trợ trao tặng 200 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Hòa Ninh, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng bao gồm: gạo, mì ăn liền, nhu yếu phẩm và 200.000 đồng tiền mặt.

Những phần quà nhỏ nhưng mang một ý nghĩa nhân văn lớn

 Tuy giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng nó mang một ý nghĩa nhân văn to lớn. Qua đó góp phần đảm bảo 100% người nghèo và một số đối tượng khó khăn tại địa phương có thêm điều kiện sống tốt hơn. Đồng thời, đây cũng chính là một sự đóng góp vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, để “không ai bị bỏ lại phía sau” mà Đảng, Nhà nước và toàn dân ta đang hướng tới.

Tham dự buổi phát quà từ thiện chiều 5/4 còn có đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện Lai Vung; lãnh đạo ấp Hòa Ninh, lãnh đạo xã Long Thắng, các thành viên Ban CTXH, cùng một số nhà hảo tâm và mạnh thường quân…

Xúc động trước tình cảm của Ban CTXH cùng các nhà hảo tâm và mạnh thường quân, bà Trần Thị Phượng, một trong những người dân được nhận quà chia sẻ: “Thay mặt bà con nhân dân được nhận quà hôm nay, tôi xin chân thành cảm ơn Ban CTXH của tạp chí Sức khỏe Việt cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng tôi trong những lúc khó khăn nhất. Đây chính là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp cho những nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cố gắng vươn lên trong cuộc sống…“.

Việc vận động tặng quà cho người nghèo, người khuyết tất, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thường niên của ban CTXH Tạp chí Sức khỏe Việt. Ban CTXH hy vọng rằng sẽ nhận được sự đồng hành nhiều hơn nữa của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình xã hội từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn này.

Phước Lộc