Báo chí gặp nhiều khó khăn vì bị hạn chế giấy đi đường

(SKV) – Ngày 24.8, Công an TPHCM đã có thông báo hướng dẫn thực hiện kiểm soát người được phép lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo các Công văn 2796, 2800 và 2850 của UBND TPHCM.Theo đó,  từ 0h ngày 25.8, tất cả người trong 17 nhóm tại Công văn 2800 và nhóm bổ sung tại Công văn 2850 của UBND TPHCM được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP.Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.Làm rõ vấn đề cấp giấy đi đường cho các cơ quan, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, chiều 24/8 cho biết Công an TP.HCM là đơn vị in và chuyển giấy về đơn vị đầu mối chứ không trực tiếp cấp cho đơn vị nào.”Công an TP là đơn vị được giao in, quản lý, cấp giấy để biết số lượng giấy được cấp là bao nhiêu, cho đơn vị nào, trong đó có mã QRcode để người sử dụng quét khai báo. Lực lượng chức năng sẽ đối chiếu xem thông tin có khớp với giấy đi đường không”, thượng tá Hà cho biết.

Ảnh minh họa

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết trong lần cấp giấy mới này, nhiều đơn vị, đặc biệt là các cơ quan báo chí gặp khó khăn khi bị hạn chế số lượng giấy đi đường. Ông đề nghị Phó phòng tham mưu Công an TP.HCM phản ánh lại Công an TP.HCM, đơn vị trực tiếp được giao nhiệm vụ để nắm tinh thần, tạo điều kiện hỗ trợ lực lượng phóng viên giấy đi đường để được tác nghiệp tốt hơn.”Một tờ báo mà số thẻ chỉ khoảng 3-5 giấy, trên một trận địa thành phố như thế này, anh em báo chí phải rất khó khăn. Do vậy để tạo điều kiện cho công tác truyền thông, tuyên truyền, ghi nhận, phản ánh, biểu dương, làm đậm nét những hình ảnh, nghĩa cử của sự hưởng ứng của nhân dân, mong rằng Công an TP.HCM sẽ có sự xem xét lại”, ông Khuê nói.

Từ 0h ngày 25/8, người dân trong 17 nhóm tại Công văn 2800 của UBND TP.HCM được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.

Nguyễn Cường (tồng hợp)