Bắt giữ nhóm đối tượng đâm tử vong nam sinh lớp 9 ở Bình Phước

Một nam sinh học lớp 9 vừa ra khỏi cổng trường thì bị một số người đàn ông lạ mặt chặn lại hành hung, trong đó một người trong nhóm rút dao nhọn thủ sẵn trong người ra đâm tử vong. Hiện nhóm đối tượng này đã bị bắt giữ.

Bốn đối tượng đã gây ra cái chết thương tâm cho một em nam sinh lớp 9 tại Bình Phước bị bắt giữ

Tối 19/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho hay đang phối hợp Công an huyện Phú Riềng tổ chức khám nghiệm, điều tra nguyên nhân nam sinh lớp 9 (Trường THCS Nguyễn Du, huyện Phú Riềng) bị đâm tử vong trước cổng trường.

Nạn nhân là em Phạm Gia H. (15 tuổi), ngụ thôn Tân Phú, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng. Vụ án xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người đã gây rúng động dư luận địa phương.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, em H. đến trường học tập bình thường. Đến khoảng 11h30, khi H. tan học ra về thì bị một số người đàn ông lạ mặt đứng trước cổng trường chặn lại và dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu.

Một người trong nhóm rút dao nhọn thủ sẵn trong người ra đâm H. H. chạy được mấy bước thì loạng choạng rồi gục chết trước cổng trường. Sau khi gây án, nhóm trên bỏ trốn khỏi hiện trường. Theo thông tin từ phụ huynh và bạn bè, H có mâu thuẫn với một bạn cùng khối lớp 9 trong trường.

Hiện trường vụ án 

Đến sáng  ngày 20/2 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Văn Chiến, Lý Văn Bi, Hồ Nhật Hào (cùng 16 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) và Phạm Khánh Hưng (16 tuổi, ngụ huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn H. từ trước nên trưa ngày 19/2, nhóm thiếu niên trên chờ H. tan học ra về trước cổng trường THCS Nguyễn Du. Khi thấy H. đi bộ ra cổng trường thì cả nhóm lao vào đánh hội đồng, sau đó dùng hung khí đâm gục nạn nhân. Gây án xong cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cao su Phú Riềng nhưng đã tử vong trước đó. Đến chiều cùng ngày, Hào đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Công an đã bắt giữ được 3 đối tượng còn lại để phục vụ công tác điều tra.

Phạm Sinh (TH)