Bắt Ngô Văn Tới Tổng thư ký tạp chí Văn Hiến Việt Nam Online

(SKV) – Ngày 17.12, PC02 Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Ngô Văn Tới là Tổng thư ký tạp chí Văn Hiến Việt Nam Online.

Ngô Văn Tới tại cơ quan công an (ảnh công an tỉnh Bắc Ninh cung cấp).

Quá trình bắt, khám xét, lực lượng chức năng thu giữ trên xe ô tô của ông Tới 1 ví trong đó có 1 căn cước công dân, 1 thẻ nhà báo, 1 giấy phép lái xe cùng các giấy tờ liên quan đều mang tên Ngô Văn Tới và 55 triệu đồng tiền mặt.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 5-2021, bà Lê Thị H. (53 tuổi, ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang) có một tàu cát bị lực lượng chức năng tạm giữ. Qua người quen giới thiệu, bà H. có biết Tới. Tới giới thiệu với bà H. là mình có nhiều mối quan hệ, có thể lấy được tàu đang bị tạm giữ ra trước thời hạn. Do tin tưởng, bà H. đã đưa cho Tới 1 tỉ đồng để lấy tàu về. Nhưng sau khi nhận tiền, Tới không thực hiện lời hứa mà sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.

Cơ quan điều tra cho rằng, bị can Tới đã “lợi dụng danh nghĩa báo chí và  sự thiếu hiểu biết của bị hại” để thực hiện hành vi lừa đảo. Tới cũng “không hợp tác” khi bị triệu tập. Qua vụ việc trên, cơ quan Công an đề nghị những ai đã từng là nạn nhân của Ngô Văn Tới đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bắc Ninh trình báo để đươc giải quyết.

NGÔ VĂN PHƯỚC (tổng hợp)