Bình Dương: Bác bỏ thông tin bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 12-18 tuổi

(SKV) – Vừa qua nhiều thôi tin lan truyền trên mạng xã hội và trang tin xuất hiện thông tin Bình Dương bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 12-18 tuổi. Được biết, Bình Dương mới chỉ có văn bản xin ý kiến Bộ Y tế để tiêm vaccine cho trẻ 12-18 tuổi, chứ không phải bắt đầu tiêm cho lứa tuổi này.

Bình Dương chỉ mới lập danh sách, thông tin bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 12-18 tuổi là sai (nguồn: internet)

Thông tin trên sau khi được đăng tải, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phụ huynh. Nhiều người thắc mắc, tại sao tỉnh tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em, nhưng con em họ lại bị bỏ qua. Không ít phụ huynh đến các cơ sở y tế địa phương yêu cầu tiêm vaccine cho con nhưng đều bị từ chối. 

Sáng 18/9, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, thông tin Bình Dương bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 12-18 tuổi là chưa đúng. Theo đó, chiều 17/9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương có văn bản gửi đến các đơn vị, địa phương về việc rà soát, lập danh sách các đối tượng từ 12-18 tuổi chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19. Động thái này được thực hiện sau khi Bình Dương cơ bản hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Để đảm bảo ổn định đời sống, làm việc, học tập của người dân trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị, địa phương nhanh chóng rà soát và lập danh sách các đối tượng từ 12-18 tuổi gửi về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương trước ngày 23/9 để trình UBND tỉnh Bình Dương.

Dựa trên danh sách này, UBND tỉnh sẽ xin ý kiến Bộ Y tế về việc tổ chức tiêm vaccine cho đối tượng từ 12-18 tuổi để tạo miễn dịch cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, vị này khẳng định Bộ Y tế chưa cho phép. Thông tin đang lan truyền là thông tin chưa đúng, gây hiểu lầm cho người dân.

Văn Sự (tổng hợp)