Bình Phước: Giải quyết mâu thuẫn giao thông bằng súng khiến 3 người bị thương.

Chỉ là những mâu thuẫn không đáng  có trong lúc tham gia giao thông, nhóm thanh niên ở Bình Phước mang theo súng và hung khí chặn đầu xe tải tấn công làm 3 người bị thương.

Tang vật của vụ giải quyết mâu thuẫn giao thông bằng súng tại Bình Phước

Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước sáng nay (27/3) đang tạm giữ hình sự Vũ Anh Tú (28 tuổi), Hoàng Văn Bảo Lâm (20 tuổi), Nguyễn Tiến Khang (23 tuổi) và Phan Duy Quốc (23 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, vào rạng sáng ngày 25/3, Khang và Quốc điều khiển 2 xe máy trên quốc lộ 13 qua địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Khi đến đoạn ngã tư cây xăng Biên phòng thì Khang và Quốc chạy xe máy ra làn đường xe ô tô.

Lúc này, ông Nguyễn Ngọc Tươi (58 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh) điều khiển xe tải chở theo ông Hà Xuân Thanh (40 tuổi), anh Nguyễn Thanh Sang (27 tuổi) và Nguyễn Thế Hùng (28 tuổi) bấm còi để xin vượt qua nhưng Khang và Quốc không nhường đường.

Khi chạy được khoảng 100 mét thì tài xế tiếp tục bấm còi, anh Hùng mở cửa kính chửi mắng thì hai thanh niên này mới chạy vào làn xe máy để nhường đường.

Về nhà, Khang kể việc bị chửi mắng cho Tú và Lâm nghe. Bực tức, Tú lấy một khẩu súng đưa cho Khang, Khang lấy thêm 2 con dao rồi rủ cả nhóm đuổi theo xe tải để giải quyết.

Khi đuổi kịp xe tải, nhóm này ép sát yêu cầu xe tải dừng lại nhưng tài xế không dừng. Lúc này Quốc ngồi trên ô tô cầm súng đưa ra ngoài bắn chỉ thiên 2 phát. Thấy có tiếng súng bắn, ông Tươi điều khiển xe tải tăng ga bỏ chạy thì bị nhóm này đuổi theo, chặn đầu tại đoạn đường cua.

Khi anh Hùng vừa mở cửa xuống xe thì bị Lâm cầm súng bắn trúng vùng ngực, nạn nhân bỏ chạy thì bị Quốc nhặt cục đất ném trúng đầu. Tiếp đó, Khang cầm dao chém liên tiếp vào người anh Sang, dùng súng bắn trúng đùi và chém trúng vào vai, tay của ông Thành, còn Lâm bắn thêm một phát nhưng trượt qua đầu ông Thành.

Sau khi gây án, cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 8h cùng ngày thì đến cơ quan công an đầu thú, giao nộp 2 khẩu súng cùng hung khí gây án.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Cường