Bình Thuận: Xe khách giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên đường

SKV – Các hành khách phát hiện mùi khét nên đã hô hoán tài xế. Sau đó, xe khách giường nằm bốc cháy dữ dội từ thân xe.

Xe khách bốc cháy dự dội ngay giữa đường

Một xe khách giường nằm đang lưu thông trên Quốc lộ 1A (QL1A) qua huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thì bốc chat ngùn ngụt. Tất cả hành khách trên xe tháo chạy thoát thân. Đến 18h ngày 10/7, lực lượng chức năng đã khống chế vụ cháy xe khách giường nằm và điều tiết giao thông qua khu vực.

Được biết, vào khoảng hơn 16h ngày 10/7 trên QL1A, đoạn km1637 qua xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, xe khách giường nằm BKS 36B-023… chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh – Thanh Hoá đang chạy sát dải phân cách cứng giữa đường thì phát hiện khói bốc lên và phát hoả.

Ban đầu, các hành khách trên xe nghe mùi khét và hô hoán cho tài xế dừng lại. Tài xế bấm mở cửa và tri hô cho hành khách tháo chạy xuống khỏi xe. Cửa khoang hành lý cũng được mở để tranh thủ lấy hành lý ra ngoài.

Nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập tại hiện trường vụ cháy

 Tất cả 42 hành khách và 4 người của nhà xe khẩn trương rời xe kịp thời. Ngay sau đó, chiếc xe bốc cháy rất nhanh và thiêu rụi hoàn toàn hành lý cũng như thân, vỏ xe.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy gần đó khi nhận thông tin ngay lập tức đã điều 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng có mặt để dập lửa.

Ghi nhận ban đầu, các hành khách trên xe đều thoát thân an toàn. Vụ cháy gây ách tắc cục bộ một hướng tuyến QL1A qua địa bàn huyện Bắc Bình.

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc./.

Thanh Tùng – Dũng Hữu