Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể gửi thư khen nhân viên gác chắn cứu người

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường ngang Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn trong việc liều mình cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc ngày 5/7.

Hình ảnh ghi lại hành động dũng cảm cứu người của anh Trịnh Văn Tài. Ảnh cắt từ Camera tại hiện trường

Trong thư Bộ trưởng viết: “Qua báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tôi xúc động được biết, vào khoảng 19 giờ 35 ngày 5/7/2022, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đóng chắn tại đường ngang Km 1656+004 tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn thuộc khu gian Long Khánh – Dầu Giây (thuộc phường Xuân Lập, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam – Bắc.

Cùng lúc này, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn, chạy băng qua và ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới khoảng cách không xa. Anh Trịnh Văn Tài không ngại nguy hiểm, nhanh nhạy, kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray và tránh được tai nạn nghiêm trọng”.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, ông Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua.

“Tôi cũng mong rằng, hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng và cũng như trong ngành GTVT chúng ta nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn…” – Bộ trưởng viết.

Anh Trịnh Văn Tài nhận khen thưởng từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn

Trước dó Sức khỏe Việt cũng đã đưa tin về  hành động dũng cảm này khi vào khoảng 19h35′ tối 5/7 anh Trịnh Văn Tài vừa thao tác đóng chắn xong và đi vào vị trí chuẩn bị đón tàu SE12 đang rầm rập chạy tới. Bất ngờ một người đàn ông khoảng 50 tuổi bị vấp và té ngã ngay trên đường ray, nằm sõng soài ngay trên đường ngang. Nhiều người cũng dừng xe 2 bên chắn chờ tàu qua nhưng khoảng cách khá xa, anh Tài đứng gần người đàn ông nhất. Thời điểm trước khi xảy ra vụ việc với tốc độ 60 – 80km/h. Khi người đàn ông ngã tại đường ray chỉ cách đoàn tàu từ 80 – 100m. Thấy vậy, anh Tài lập tức lao đến dùng tay lôi người này kéo ra khỏi đường ray thoát chết trong gang tấc.

Sáng 6/7, ông Lê Đình Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã đến ga Long Khánh khen thưởng nóng nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh) vì có hành động dũng cảm cứu người vào tối 5/7./.

Trường Giang