BỨC TÂM THƯ: Kính gửi quý vị Bạn đọc quý mến !

Nhân dịp Tạp Chí Sức Khỏe Việt được phép ra số đầu tiên và vào đúng dịp 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; TTUT. LY. DSCK II Nguyễn Đức Đoàn,Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam đã viết Bức tâm thư gửi quý vị bạn đọc. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu với quý vị bạn đọc.

BỨC TÂM THƯ

Kính gửi quý vị Bạn đọc quý mến !

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử, nhân dân Việt Nam đã tích lũy được một bề dày tri thức và kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó có những tri thức và kinh nghiệm về chăm sóc bảo vệ sức khỏe phát triển giống nòi.

Từ những tri thức và kinh nghiệm về chăm sóc bảo vệ sức khỏe đó mà nền y học cổ truyền Việt Nam được hình thành và phát triển đến ngày nay.

Trải theo chiều dài lịch sử của dân tộc, y học cổ truyền Việt Nam trên cơ sở tiếp thu và sáng tạo từnhững thành tựu của y học Đông phương và sau này kết hợp với y học hiện đại Phương tây, y học cổ truyền đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Không chỉ các lương y phát triển tài năng, mà cả các doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất thuốc Nam cũng đã ngày càng phát triển. Được Đảng và Nhà nước ta quan tâm tạo điều kiện huy động nguồn lực và sức mạnh to lớn từ cộng đồng để khuyến khích phát triển tài năng tham gia chăm sóc bảo vệ sức khỏe, an ninh xã hội, thu hút lao động việc làm vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Đảng và Nhà nước đã cho phép thành lập Hội Nam Y Việt Nam. Ngày 17 tháng 03 năm 2017 Hội Nam y Việt Nam được thành lập theo quyết định số 852/QĐ-BNV của Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ và ngày 19 tháng 10 năm 2017 Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ ra Quyết định số 2861/QĐ-BNV phê duyệt điều lệ hoạt động của Hội Nam y Việt Nam.

Hội Nam y Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, có nhiệm vụ trong việc tập hợp những người hành nghề y dược cổ truyền thuần Việt ( thuốc Nam-  Nam y). Để chung tay xây dựng nền y học cổ truyền ( y học bản địa) Việt Nam mang đậm chất tính chất dân tộc, khoa học, hiện đại. Số hội viên của hội phát triển trong toàn quốc đã có trên 1500 hội viên.

Vì vậy để quảng bá cho nền y học cổ truyền, cho Hội Nam y Việt Nam nhất thiết Hội phải có một Tạp chí thực hiện chức năng tuyên truyền về hoạt động của Hội. Cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức Hội, của các hội viên. Giới thiệu các phương pháp chữa bệnh dùng thuốc và không dùng thuốc, các bài thuốc hay cây thuốc quý của đồng bào các dân tộc anh em. Đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân về Nam y ( y học bản địa) Việt Nam đóng góp  có hiệu quả vào việc xây dựng, chấn hưng nền y dược truyền thống độc đáo của dân tộc ngày càng lớn mạnh và hội nhập quốc tế vì sực nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với tên gọi “ Tạp chí Sức Khỏe Việt” ra đời nhằm mục đích là để phục vụ các đối tượng cộng đồng Nam y, doanh nghiệp, doanh nhân và bạn đọc rộng rãi trong ngoài nước bằng tiếng Việt, tiếng Anh.

Tạp chí Sức Khỏe Việt là cơ quan ngôn luận chính thức và duy nhất của Hội Nam y.

Tạp chí có nhiệm vụ:

+ Tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đẳng, pháp luật của Nhà nước về phát triển y học cổ truyền Việt Nam.

+ Tuyên truyền phán ánh hoạt động của Hôi Nam y Việt Nam ( các chi hội, các tổ chức thành viên, các hội viên…).

+ Tạo diễn đàn cho các lương y, các nhà khoa học trí thức doanh nghiệp, doanh nhân các nhà quản lý và người dân trao đổi về phát triển nền y học cổ truyền. Xây dựng thương hiệu Nam y Việt Nam thuần việt.

+ Thông tin khoa học về các phương pháp chữa bệnh cổ truyền độc đáo các cây thuốc, bài thuốc quý của các dân tộc Việt Nam. Cùng những tinh hoa của Nam y Việt Nam ( các công trình nghiên cứu khoa học về thuốc Nam, về cây con thuốc Việt Nam). Các thực phẩm chức năng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe … có tính thuyết phục, chính xác cao phù hợp với bản sắc y học cổ truyền Việt Nam.

+ Hướng dẫn sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng an toàn, hiệu quả, các phương pháp tập dưỡng sinh, sử dụng dinh dưỡng nâng cao sức khỏe ( dinh dưỡng và sức khỏe, cây thuốc quanh ta, thầy nhà, thuốc vườn…).

+ Cung cấp thông tin ngắn gọn y – dược nổi bật trong nước và ngoài nước .

+ Biểu dương, tôn vinh các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong các hoạt động của các tỏ chức Hội, Hội viên. Trong việc bảo tồn phát huy giá trị của phương pháp chữa bệnh và bài thuốc, cay thuốc Nam.

+ Thông tin về sức khỏe phụ nữ, trẻ em góp phần nâng cao kiến thức về chăm sóc bảo vệ sức khỏe phụ nữ các lứa tuổi nhất là bà mẹ và trẻ em, nữ thanh niên trong độ tuổi sinh nở và nuôi con…

+ Giới thiệu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp từ thảo dược thiên nhiên, các bài tập nâng cao sức khỏe, phục hồi chức năng….

+ Đấu tranh, phê phán các cơ sở trung tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe yếu kém, cố tình sai phạm, làm giả, làm nhái. Các loại thuốc thực phẩm chức năng phương pháp chữa bệnh của Nam Y, gây khó dễ trong hành nghề hoặc lợi dung nghề nghiệp nói quá tác dụng chữa bệnh trục lợi, cơ sở sản xuất thuốc – thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng gây nguy hại cho sức khỏe nhân dân vi phạm đạo đức ngành y tế về y học cổ truyền Việt Nam.

Kính thưa quý vị bạn đọc quý mến!

Thư viết đã dài tôi xin dừng kể lể. Với những nội dung trình bày ở trên tôi tin tưởng rằng việc xây dựng và phát triển Tạp chí Sức Khỏe Việt (báo in và điện tử) sẽ thành công tốt đẹp. Bởi lẽ bên cạnh những lợi ích về mặt thông tin mà Tạp chí Sức Khỏe Việt mang đến cho cộng đồng Nam y ; doanh nghiệp, doanh nhân, bạn đọc các nơi cùng người tiêu dùng. Tạp chí còn mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những dịch vụ tiện ích khác, những kiến thức quý giá, những tư duy mới lạ…. Tạp chí Sức Khỏe Việt sẽ đóng góp vào kho tàng tài nguyên trên Internet Việt Nam. Sự phong phú hấp dẫn của đề tài Nam y ( y học cổ truyền Việt Nam).

Xin kính chúc quý vị bạn đọc và gia đình luôn sức khỏe dồi dào, mọi sự tốt lành.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

TM. HỘI NAM Y VIỆT NAM

         Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam

  TTUT. LY. DSCK II  Nguyễn Đức Đoàn