BV Nhi tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh

(SKV) – Bệnh viện Nhi tỉnh Gia lai được thành lập theo Quyết định số 532/QĐ-UBND, ngày 08/8/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai. Là đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, có chức năng nhiệm vụ khám và điều trị cho bệnh nhân nhi từ 0-16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Sau 6 năm đi vào hoạt động, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân lực, song với tinh thần đoàn kết, tập thể cán bộ y, bác sỹ BV Nhi tỉnh đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, nâng cao trình độ và thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ. Tất cả nhằm mục tiêu phục vụ tốt nhất cho người bệnh.  

Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

BV Nhi tỉnh Gia Lai hiện là bệnh viện chuyên khoa hạng II, với quy mô 280 giường bệnh, cơ cấu tổ chức bao gồm Ban Giám đốc, 05 phòng chức năng, 07 khoa điều trị, 03 khoa cận lâm sàng. Đồng thời là cơ sở chịu trách nhiệm cao nhất trên địa bàn tỉnh về khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong lĩnh vực nhi khoa. Ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tập thể cán bộ y, bác sỹ BV Nhi tỉnh luôn không ngừng phấn đấu, nỗ lực trau dồi kiến thức vì mục tiêu cao nhất là sự hài lòng của người dân.

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện tuyến trên vì vậy, đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện luôn được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh, nhờ đó, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao, triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh không phải đi xa, đỡ tốn kém về kinh tế, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên

Trong những năm qua, Bệnh viện đã khám cho nhiều lượt bệnh nhân,Việc BV Nhi tỉnh triển khai nhiều kỹ thuật khó giúp cho bệnh nhân có thể điều trị ngay tại tuyến dưới mà không phải lên các bệnh viện tuyến trên đã tạo được niềm tin trong nhân dân về đội ngũ y, bác sỹ tay nghề cao, với những tấm lòng “Lương y như từ mẫu”. BV Nhi tỉnh cũng được đánh giá là một trong những đơn vị y tế điển hình trong việc triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” trong khu vực.

Song song với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được sự nhất trí của Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh; Chi bộ Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 465-QĐ/ĐUK, ngày 24/01/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Gia Lai: Về việc Thành lập Chi bộ cơ sở; Quyết định: 466-QĐ/ĐUK, ngày 24/01/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Gia Lai: Về việc Chỉ định chính thức Cấp ủy chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020. Ngày 18/6/2019, Chi bộ Bệnh viện Nhi thành lập mới theo Quyết định số 15-QĐ/ĐUSYT, và chỉ định Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư, nhiệm kỳ 2015-2020 (theo quyết định số 16-QĐ/ĐUSYT, ngày 18/6/2019). Đến tháng 12/2020 chi bộ đã tiến hành đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Cấp uỷ gồm 03 đồng chí, Bí thư, Phó Bí thư và chi uỷ viên. Tổng số đảng viên tính đến 01/2021 là 27 đồng chí (Đảng viên chính thức: 27 đảng viên là nữ 13, chiếm 48%; dân tộc thiểu số 02, chiếm 7,4%; sau đại học 12, chiếm 44,4%). Bên cạnh đó Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cũng được thành lập theo Quyết định 119/QĐ-CĐN, ngày 10/12/2016; Ban chấp hành gồm 07 đồng chí: 01 chủ tịch, 01 phó chủ tịch, 05 ủy viên. Chi đoàn Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 01-QĐ/ĐCS, ngày 09/12/2020; Ban chấp hành khóa I gồm 05 đồng chí: 01 bí thư, 01 phó bí thư, 03 ủy viên BCH với tổng số là 89 đoàn viên chi đoàn.

Ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ và y đức của đội ngũ y, bác sỹ, Bệnh viện Nhi tỉnh còn tập trung vào việc ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Để tạo điều kiện chăm sóc và điều trị tốt nhất cho sức khoẻ của bệnh nhân, Bệnh viện đã được tỉnh quan tâm đầu tư đồng bộ với các khoa, phòng thiết kế tiện nghi và chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như. Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trên địa bàn.

Với những kết quả nổi bật nhờ liên tục đổi mới, nâng cao thái độ phục vụ và chất lượng chuyên môn, BV Nhi tỉnh Gia Lai đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân trong và ngoài tỉnh./. 

Chúc Vinh