Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới lên đường đến Sóc Trăng chống dịch

Ngay khi số bệnh nhân COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt Đới chỉ vừa giảm xuống, chưa kịp nghỉ ngơi sau hơn 5 tháng “chiến đấu” không mệt mỏi với COVID-19, các y, bác sĩ của Bệnh viện lại khăn gói lên đường chi viện cho tỉnh bạn Sóc Trăng.

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng đón ê-kip điều trị Covid-19 đến từ BV Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM

Thực hiện chỉ đạo của Ban phòng, chống dịch Thành phố, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã chủ động sắp xếp nhân sự bác sĩ, điều dưỡng và công tác hậu cần cần thiết cho hoạt động hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Sóc Trăng.

Chưa đầy 24h, sáng nay lúc 8h ngày 17/10 đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khởi hành đi Sóc Trăng. Trưởng đoàn là BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường – Phó Giám đốc điều hành bệnh viện, một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ê-kip gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng. Các y, bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới sẵn sàng bám trụ tại thực địa và bệnh viện có kế hoạch luân phiên khi cần kéo dài thời gian hỗ trợ cho tỉnh Sóc Trăng.

Sau hơn 4 giờ di chuyển, đoàn đã đến Bệnh Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng tại số 17 Pasteur P8 tỉnh Sóc Trăng. Tiếp đoàn là BS. CKII. Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc SYT Tỉnh Sóc Trăng và BS.CKII Chung Tấn Định Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Việc chuyển giao máy móc và thuốc men được thực hiện nhanh chóng và nhân sự làm quen, bàn bạc để bắt tay vào công việc.

Công tác bàn giao diễn ra nhanh chóng, thuốc men và thiết bị điều trị do Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới mang đếnbước đầu đáp ứng được công tác điều trị cho 18 ca bệnh COVID-19 mức độ nặng đến nguy kịch.

Mối liên kết của hai bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng càng mật thiết hơn với sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Y tế và UBND hai tỉnh thành. Xin chúc sức khoẻ đến các quý đồng nghiệp, thêm tinh thần quả cảm và nhiệt huyết trong công cuộc chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Hình 1. Đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trước giờ khởi hành.

Hình 2. Vận chuyển trang thiết bị, đồ dùng phòng hộ, thuốc điều trị chống dịch.

Hình 3. Đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đến với Sóc Trăng

Hình 4, 5. Những công tác bàn giao

Hình 6. Lắp máy HFNC để chuyển giao, lãnh đạo hai BV nhận bàn giao trang thiết bị hỗ trợ chống dịch.

Hình 8. Phân công ca kíp nhanh chóng nắm bắt và thực hiện công tác.

SỞ Y TẾ TP.HCM
Chúc Vinh (Tổng hợp)