Các lực lượng vũ trang đồng loạt ra quân cùng TP HỒ CHÍ MINH chống dịch

(SKV) – Từ 0 giờ đêm 23-8, các lực lượng vũ trang đã đồng loạt ra quân triển khai tăng cường công tác chốt chặn, kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Với sự hỗ trợ của lực lượng bộ đội chính quy , góp phần cùng lực lượng quân sự địa phương dân quân tự vệ tuần tra, chốt chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội trong thời gian này.

Trên tinh thần thực hiện nhiệm vụ tại các chốt của lực lượng công an, quân sự thì bộ đội cũng tăng cường hỗ trợ tại các địa phương, các phường để chăm sóc sức khỏe cho các trường hợp F0. Đảm bảo người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách, ai ở đâu thì ở yên đó, không vi phạm Chỉ thị 16. Lực lượng bộ đội cũng phối hợp với các ban nghành đoàn thể, ngoài công tác tuyên truyền thì cũng thực hiện cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm đến với người dân trên địa bàn các quận huyện.

 Qua đó, song song với việc tuyên truyền, mọi công tác sẽ được triển khai đồng bộ một cách 𝖙ốt nhất để tất cả mọi người dân an tâm ở nhà. Tất cả nhu yếu phẩm, nhu cầu về sức khỏe, sẽ được bộ đội hỗ trợ tới nhà để bà con được chăm sóc 𝖙ốt nhất. Cụ thể, các đối tượng người dân khó khăn sẽ có danh sách và lực lượng địa phương sẽ phối hợp với bộ đội tăng cường, bộ đội địa phương vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu đến tận nhà cho dân. Từ 0 giờ sáng ngày 23-8, lực lượng quân đội tăng cường cùng với các lực lượng địa phương chốt chặn, kiểm soát phương tiện di chuyển trên tất cả các tuyến đường.

Tính từ ngày 22-8, Sư đoàn 5 bộ binh đã điều động tăng cường cho huyện Củ Chi, Hóc Môn 1000 người. Ngày 23-8 tăng cường cho TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận 12 là 2000 người và dự kiến trong ngày 24 sẽ tiếp tục tăng cường thêm 1000 người nữa hỗ trợ cho TP.HCM chống dịch. khoảng 700 người là lực lượng quân đội thuộc Sư đoàn 5 Bộ binh đã đến tất cả các chốt trên địa bàn quận 12 để phối hợp. Ngoài những chiến sĩ tham gia phối hợp chốt chặn ở các chốt thì còn có các tổ tuần tra lưu động theo từng địa bàn. Họ di chuyển cả đi bộ và xe ô tô. 0 giờ ngày 23-8, tại chốt ở gần cầu Trường Đai trên đường Lê Đức Thọ đoạn giáp ranh giữa quận Gò Vấp và quận 12 có lực lượng của Công an quận 12 và quân đội mới được bổ sung cùng chốt chặn. Gần 1 giờ sáng, tuyến đường Lê Đức Thọ hướng về trung tâm quận Gò Vấp vắng vẻ, thi thoảng chỉ có một xe máy, ô tô chạy qua. Tất cả các phương tiện đều phải dừng lại ở các chốt, xuất trình giấy tờ dưới sự hướng dẫn của lực lượng trực chốt Tương tự, hơn 1 giờ sáng trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) hầu như không có phương tiện qua lại.

Tại điểm chốt ở gần cầu Chợ Cầu, không có lực lượng quân đội thuộc quân khu 7 tăng cường mà chỉ có công an, CSGT, lực lượng vũ trang địa phương… cùng chốt chặn.Trong khi đó, tại giao lộ đường Quang Trung – Nguyễn Văn Quá, ở cả hai làn đường đều có lực lượng quân đội thuộc Sư đoàn 5 bộ binh tăng cường . Trong đêm 22-8, Bộ tư lệnh TP.HCM đã tổ chức lễ ra quận triển khai 310 tổ công tác gồm các lực lượng Quân khu 7 tăng cường để hỗ trợ vận chuyển các gói an sinh xã hội, cung cấp lương thực thực phẩm đến từng nhà và đi chợ thay dân trong thời gian tới.

Trên địa bàn TP Thủ Đức đã tiếp nhận hơn 100 cán bộ chiến sĩ Học viện Quân y; Hơn 900 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 4, Trung đoàn 5, Quân khu 7; 150 Chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Sau khi tiếp nhận, ngay trong rạng sáng 23-8, các cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã chia thành nhiều nhóm tham gia ngay vào nhiệm vụ. Trong đó, có nhóm lập tức đến tham gia kiểm soát trên nhiều tuyến đường tại địa bàn Thành Phố.

                                                                                        Ngô Văn Phước ( tổng hợp)