Cháy quán karaoke tại TP. Thuận An, Bình Dương khiến 12 người chết và 40 người phải cấp cứu

Liên quan vụ cháy quán Karaoke ở TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương, tính đến trưa 7/9 đã xác định 12 người tử vong và 40 người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa An Phú  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đề nghị tổng kiểm tra các quán karaoke trên toàn địa bàn về công tác phòng cháy chữa cháy

Lực lượng cứu hỏa đang khống chế ngọn lửu và cứu các nạn nhân tại quán Karaoke

Theo đó, vào hoảng 21h ngày 6/9, một quán karaoke An Phú trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú, TP, Thuận An, tỉnh Bình Dương bỗng bốc cháy ngùn ngụt. Quán karaoke này cao 3 tầng, có diện tích sàn xây dựng khoảng 1.500 m2, trong đó diện tích cháy khoảng 400 m2, nằm ở khu vực tầng 2, 3.

Quán chứa nhiều vật liệu trang trí nội thất và gỗ khiến ngọn lửa bùng phát nhanh và mạnh. Bên cạnh đó, do lửa cháy ở khu vực tầng lầu của quán nên nhiều khách và nhân viên không thể thoát ra ngoài. Một số người nhảy từ trên cao xuống đất bị thương, được người dân gọi xe cấp cứu đưa đi bệnh viện.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương thời điểm nhận tin báo cháy đã điều động 13 xe chuyên dụng cùng 66 cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hỏa. Sau khoảng gần một tiếng, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhiều người mắc kẹt được giải cứu.

Đến sáng 7/9, lực lượng cứu hỏa vẫn làm việc với hy vọng tìm thấy những nạn nhân còn mắc két tại quán…

Sáng 7/9, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh xác nhận, đến nay đã có 12 người chết trong vụ cháy. Ngoài ra, 2 nạn nhân bị thương rất nặng đang được cấp cứu.

Với tính chất nghiêm trọng của sự việc, ông Minh cho biết tỉnh đã phân công Phó chủ tịch Thường trực Mai Hùng Dũng đến hiện trường vụ cháy và trực tiếp chỉ đạo.

Ông Minh yêu cầu các lực lượng tiếp tục tập trung tìm kiếm các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke vì có thể nhiều người đang mắc kẹt chưa được tìm thấy. Các đơn vị y tế tập trung cứu chữa, điều trị tốt cho những người bị thương trong vụ cháy; Tận tình hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người thân các nạn nhân tử vong.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, sau khi điều tra, nếu phát hiện sai phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy sẽ xử lý nghiêm theo quy định, ai bao che sẽ bị xử lý nặng.

“Sau khi xử lý xong vụ cháy, các ngành, địa phương tổng rà soát, kiểm tra tất cả cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn về công tác phòng cháy chữa cháy” – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương  cho hay.

Một số nạn nhân đang điều trị tại BVĐK An Phú (Hình TTXVN)

Theo bác sỹ Nguyễn Đình Đạt, phụ trách Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa An Phú, thông tin: Từ khuya 6/9 đến nay, bệnh viện đã cấp cứu cho 40 người từ quán Karaoke chuyển vào. Những người cấp cứu trong tình trạng đen thui, gãy tay, gãy chân, chấn thương sọ não. Nhiều người rất hoảng loạn.

Có một trường hợp chấn thương sọ não nặng có tụ máu, gãy chân và tay đã chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện 2 trường hợp bị gãy chân và gãy xương gót đang chuyển khoa ngoại để mổ gấp. Tất cả các ca chấn thương đều do hoảng loạn nhảy xuống từ lầu cao trong vụ cháy quán Karaoke”.

Bác sỹ Đạt cho biết, về công tác chăm sóc bệnh nhân cấp cứu, hiện Bệnh viện Đa khoa An Phú tận dụng tất cả oxy cho bệnh nhân cấp cứu dùng để cho bệnh nhân thở với lý do khi chuyển vào cấp cứu nhiều người có biểu hiện ngạt, khó thở./.

Cao Nguyên