Chi Hội Nam Y TPHCM – Hành trình mang nhân ái đến người dân vùng dịch

(SKV) – Trước những diễn biến  kéo dài của dịch Covid-19 tại TPHCM, nhận thấy  nhiều công nhân, sinh viên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chi Hội Nam Y TPHCM đã kết nối và tổ chức chuyến đi nhân ái và trao 1.000 phần quà đến người dân đang cần sự giúp đỡ.

Đoàn xe thiện nguyện của Chi Hội Nam Y TPHCM

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Các thành viên chi hội tất bật chuẩn bị và vận chuyển những phần quà gửi đến cho người dân

Tại TPHCM phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt đã khiến nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu cái ăn, cái mặc hằng ngày, nhất là những lao động tự do, người vô gia cư,…. Ngày 14/09, Chi Hội Nam Y TPHCM đã tổ chức  đi đến tận nơi trao cho người dân những phần quà hỗ trợ thắm đượm nghĩa tình, cụ thể tại các khu vực quận 12, quận 11, quận 3, quận Tân Bình,… Với tổng số là 1.000 phần quà (mỗi phần bao gồm 5kg gao, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 1kg sữa đặc, 5 hủ cá hộp, 1 thùng mì). Các phần quà tuy không lớn nhưng cũng giúp người dân có được những bữa ăn đầy đủ, an tâm thực hiện quy định phòng chống dịch của TP.

Nụ cười đã nở lại sau chuỗi ngày vất vả của người dân

Các thành viên chi hội Nam Y tại TPHCM đang chuẩn bị quà

Cùng đồng hành cùng Chi Hội Nam Y TPHCM trong đợt hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn cùng nhau vượt qua đợt dịch này là Công ty FLATTO, Nhà sáng lập & toàn thể nhóm Việt Thương, Gia đình anh 8 Mỹ và toàn thể quý thầy cô trong Chi hội Nam Y TPHCM đã không quản vất vả vì cộng đồng, đề cao trách nhiệm xã hội góp một phần “lửa nhỏ” tiếp sức cùng nhân dân cả nước trong “cuộc chiến chung” chống đại dịch COVID-19. Mong dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi để người dân sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Nguyễn Cường