Miền Bắc, chiều tối nay mưa giông, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi

(SVK) – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong chiều tối và đêm nay (8/8), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Hiện nay (8/8), rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ hoạt động yếu. Hội tụ gió trên mực 3.000-5.000 m đang được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 3.000-5.000 m hoạt động mạnh dần nên trong chiều tối và đêm nay (8/8), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Từ chiều tối mai (9/8) đến ngày 11/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-80 mm/24h, có nơi trên 100 mm/24h (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay (8/8) có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

Theo Nguyễn Dương