Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức và sứ mệnh “Nâng niu hạt ngọc trời cho”.

Gạo là hạt ngọc trời cho. Bởi trong mỗi bữa ăn của người dân Việt Nam gạo là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên để thêm phần mới mẻ, từ gạo qua quá trình nghiên cứu người dân đã chế biến tạo ra bún. Bún không chỉ đơn giản là món ăn ưa thích thường ngày mà còn là một phần của những hồi ức quê hương.” – đó là chia sẻ của ông Trương Đắc Nguyện – Chủ Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức (tỉnh Hậu Giang).

Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức nhận giải thưởng Sản phẩm vì Sức khỏe cộng đồng

 “Về TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, nếu không thưởng thức món bún khô Huỳnh Đức thì chưa về Hậu Giang” – anh Văn Đạt (quê Hậu Giang), một đồng nghiệp đi cùng xe với chúng tôi tâm sự.

Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, anh Văn Đạt cho biết: “Bún Huỳnh Đức ra đời cách đây 35 năm. Hiện cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức này sản xuất bún với dây chuyền hiện đại theo quy chuẩn OCOP và quy chuẩn HACCP nên chất lượng sản phẩm rất an tâm về chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm bún tươi truyền thống Huỳnh Đức cũng luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo xu thế hiện nay.

Chứng nhận HACCP

Anh Đạt giải thích, quy chuẩn HACCP là “hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”. Đây là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Công cụ này giúp tập trung nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn vào những bước chế biến có ảnh hưởng quyết định đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình HACCP sẽ phân tích toàn bộ hệ thống sản xuất từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất, thành phẩm, kiểm tra và bảo quản.

Chứng nhận Top 10 thương hiệu nởi tiếng ASEAN

Về quy chuẩn OCOP chính là sự đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước và từng thời kỳ.

 

Sau những thông tin từ anh Văn Đạt, chúng tôi liên hệ với người đứng đầu cơ sở bún Huỳnh Đức xin được tham quan cơ sở và thưởng thức món bún khô. Tại cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức, ông Trương Đắc Nguyện – Chủ Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức nhiệt tình đưa chúng tôi tham quan và giới thiệu rõ từng công đoạn, dây chuyền sản xuất bún.

Vừa đưa chúng tôi tham quan Cơ sở, ông Nguyện vừa nói:Gạo là hạt ngọc trời cho. Bởi trong mỗi bữa ăn của người dân Việt Nam gạo là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên để thêm phần mới mẻ, từ gạo qua quá trình nghiên cứu người dân đã chế biến tạo ra bún. Bún không chỉ đơn giản là món ăn ưa thích thường ngày mà còn là một phần của những hồi ức quê hương.

Sản phẩm bún tươi thương hiệu Huỳnh Đức

Mỗi sợi bún được gắn kết từ những tinh hoa của bột gạo làm nên sợi bún trắng tinh, mềm, dẻo và những nguyên liệu “Thuần Việt” tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Theo nhu cầu tất yếu của cuộc sống, bún đã ra đời cho bữa ăn thêm phong phú phục vụ nhu cầu cộng đồng. Sự ưa chuộng đối với bún không chỉ ở tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian, dễ chế biến, dễ mang đi xa mà quan trọng hơn là giúp mọi người thưởng thức được những hương vị quen thuộc mà không mất đi nét truyền thống dân tộc Việt”.

Một gian hàng giới thiệu sản phẩm bún Huỳnh Đức

Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã được nhiều cơ quan, tổ chức tôn vinh về chất lượng sản phẩm cũng như những đóng góp cho xã hội trong những năm qua.

Được biết, Cơ sở sản xuất Huỳnh Đức được thành lập từ năm 1985. Qua quá trình phát triển gần 40 năm, Cơ sở đã không ngừng lớn mạnh, không ngừng đa dạng sản phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Hiện nay, các sản phẩm của cơ sở, đặc biệt là các sản phẩm bún tươi, bún khô đã khẳng định được uy tín chất lượng trên thị trường và được đón nhận rộng rãi.

Định hướng trong thời gian sắp tới, cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức sẽ mở rộng hoạt động với quy mô lớn hơn. Ngoài việc mở rộng quy mô sản xuất, cơ sở này còn mở rộng chuỗi phân phối rộng khắp tại 13 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm với giá thành hợp lý.

Đến nay, cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã nhận được rất nhiều Giấy chứng nhận, Giấy khen, cúp lưu niệm chứng nhận sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Ngoài sứ mệnh là mang đến một sản phẩm an toàn cho những bữa ăn gia đình và khi ăn vẫn luôn nghe thoang thoảng mùi của hạt gạo – mùi của ruộng đồng Việt Nam, cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức còn luôn quan tâm với công tác thiện nguyện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã cùng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác tặng hơn 6000 phần quà bún khô (0,5 kg/1 bịch – PV) cho các chợ 0 đồng tại phường Lái Hiếu; phường Ngã Bảy; xã Đại Thành; xã Tân Thành (TP. Ngã Bảy)…

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Trước đó, hàng năm Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức còn hỗ trợ, vận động, quyên góp hàng ngàn phần quà để trao tặng cho các hộ gia đình tại TP. Ngã Bảy có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó… theo tâm nguyện “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Trao đổi với chúng tôi về chuyện thiện nguyện, ông Trương Đắc Nguyện cho biết: “Sản xuất, kinh doanh mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận, lợi ích của bản thân thì sẽ không bền vững. Bởi vậy, chúng tôi luôn tâm nguyện chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo, người tàn tật, học sinh nghèo vượt khó… những phần quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng bằng cả tấm lòng của mình. Đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng cũng chính là một trong những nguồn động lực quan trọng để chúng tôi cố gắng phát triển, cố gắng phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân bằng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất…”.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Có thể thấy, song song với sự phát triển của doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh, Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức còn không ngừng đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Đây là nguồn động viên thiết thực tiếp thêm sức mạnh để các học sinh nghèo, những mảnh đời kém may mắn, các hộ gia đình khó khăn…vươn lên trong cuộc sống; góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Đó cũng là kim chỉ nam cho phương thức sản xuất, kinh doanh của Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức, đúng như tâm niệm của ông Trương Đắc Nguyện đã nói với chúng tôi: “Sản xuất, kinh doanh mà chỉ nghĩ đến làm giàu cho bản thân sẽ không bao giờ bền vững. Bởi khách hàng vừa là động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và cũng là mục tiêu để cho doanh nghiệp cống hiến và phục vụ tốt hơn. Bên cạnh đó, đóng góp giúp đỡ cho cộng đồng cũng chính là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, doanh nhân chân chính...”./.

Tiến Lâm – Tâm Tuấn