Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH” năm 2022

SKV – Nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2022), Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chweac cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) – Công an tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực như: “Tôn vinh, tri ân những đóng góp cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH”, “Nêu gương các cán bộ, chiến sỹ PCCC và CNCH tiêu biểu, xả thân thực hiện nhiệm vụ”…

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc Hội thi

Nhằm đẩy mạnh và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh, ngày 02/10/2022 Công an tỉnh Đắk Lắk lần đầu tiên tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022”.

Các đội tham gia Hội thi 

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh cùng với sự đầu tư về thời gian, nội dung, kịch bản… Ban tổ chức Hội thi đã làm việc hết sức nghiêm túc và chuyên nghiệp, đưa ra các hình thức dự thi đầy sáng tạo, nội dung các câu hỏi rất cô đọng, trọng tâm, phù hợp với thực tiễn.

Các đội tham gia Hội thi 

Tham dự Hội thi gồm 05 tập thể là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và 64 cá nhân là các công dân trên địa bàn tỉnh. Hội thi gồm 02 nội dung dành cho tập thể và cá nhân.

Các đội tham gia phần tập thể tại Hội thi

Đối với tập thể, các đội tham gia 02 phần thi. Với “Phần thi kiến thức”, mỗi đội sẽ rút thăm theo gói câu hỏi gồm 10 câu tương ứng với 100 điểm và có 01 phút 30 giây để vừa suy nghĩ vừa trả lời; “Phần thi đối đầu” gồm 10 câu hỏi tương ứng với 100 điểm, mỗi câu hỏi có thời gian 01 phút 30 giây sẽ được ban tổ chức đưa ra và các đội giành quyền trả lời bằng cách nhấn chuông nhanh nhất, nếu trả lời sai sẽ bị trừ 05 điểm và các đội khác sẽ được giành quyền trả lời nếu thời gian của câu hỏi vẫn còn.

Quang cảnh buổi thi giữa các đội (phần cá nhân)

 Đối với cá nhân, các thí sinh sẽ tham gia với hình thức “Rung Chuông Vàng” gồm 15 câu hỏi, cá nhân ở lại cuối cùng sẽ là cá nhân xuất sắc nhất.

Tại Hội thi, các thí sinh dự thi tham gia với không khí hết sức sôi động và đầy gay cấn; đây là nơi các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh được cọ sát, giao lưu, trao đổi và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về PCCC và CNCH. Trải qua các phần thi đầy kịch tính, ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm, tổng hợp kết quả và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Quang cảnh buổi thi giữa các đội (phần cá nhân)

Thông qua hội thi,có thể thấy, đây là hoạt động rất mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Đồng thời là sân chơi bổ ích và thiết thực, người tham gia được tiếp cận những kiến thức một cách đầy sinh động và trực quan, đồng thời có sức lan tỏa rất mạnh mẽ. Từ đó, mỗi tập thể, cá nhân tham gia dự thi được hiểu rõ hơn và nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH.

Các đội nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Đình Lĩnh-Hữu Phúc-Phan Tùng