Công an TP. Hồ Chí Minh thu giữ nhiều tài liệu sau khi khám xét nhà Nguyễn Phương Hằng

Sau khi khám xét, Công an TP. Hồ Chí Minh đã thu giữ nhiều tài liệu tại 2 căn nhà của Nguyễn Phương Hằng ở quận 1 và quận 3, TP. Hồ Chí Minh để phục vụ điều tra.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra

Đến rạng sáng ngày 25/3, Tổ công tác của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh  và Viện KSND TP. Hồ Chí Minh mới hoàn tất việc khám xét 2 căn nhà riêng của Nguyễn Phương Hằng tại quận 1 và quận 3 (TP. Hồ Chí Minh). Trong quá trình công an khám xét đại diện gia đình Nguyễn Phương Hằng cũng có mặt để chứng kiến

Rời khỏi căn nhà, Tổ công tác mang theo nhiều tài liệu, vật chứng liên quan về trụ sở. Căn nhà này chính là địa điểm Nguyễn Phương Hằng thường tổ chức các buổi livestream trên mạng xã hội, lực lượng chức năng túc trực nghiêm ngặt.

Trước đó, ngày 24/3, Công an TP. Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh do Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Ngày 25/3, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Phương Hằng

Theo nhận định của Công an TP. Hồ Chí Minh, Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng để phục vụ công tác điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.” – một nguồn tin cho hay./.

Nguyễn Cường