Công ty cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) được công nhận là Thương hiệu Quốc gia 2022.

SKV – Tối ngày 2/11/2022, tại Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8, dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư của Công ty cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) được công nhận là Thương hiệu Quốc gia 2022.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Tổng giám đốc Bidiphar nhận biểu trưng tại lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2022

Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm, khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi của chương trình, đó là chất lượng – đổi mới, sáng tạo – năng lực tiên phong. Đây cũng chính là các tôn chỉ mà Nam Dược đã theo đuổi nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh, nền tảng phát triển bền vững nhiều năm liên tục.

Đây là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ hơn 14 năm qua của Bidiphar ở dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư.

Trước năm 2010, thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam phải nhập khẩu 100% với chi phí rất đắt đỏ, gây gánh nặng không hề nhỏ cho người bệnh. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, Bidiphar quyết tâm khởi động chiến dịch sản xuất thuốc điều trị ung thư “made in Việt Nam” vào 2008. 

Dòng sản phẩm này đòi hỏi chi phí đầu tư lớn cho thiết bị, công nghệ, nhân lực với thời gian nghiên cứu dài nên được rất ít công ty ở Việt Nam phát triển. Vượt qua mọi khó khăn, đến 2010, Bidiphar đã đánh dấu sự thành công với sản phẩm thuốc điều trị ung thư đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. “Quả ngọt” này đã phá vỡ thế độc quyền các tập đoàn dược phẩm nước ngoài, tạo bước ngoặc lớn trong ngành dược phẩm Việt Nam, đưa Bidiphar trở thành doanh nghiệp dược tiên phong sản xuất thành công thuốc điều trị ung thư.

Để triển khai sản xuất dòng sản phẩm này, Bidiphar đã đầu tư 02 nhà máy sản xuất hoàn toàn tự động với công nghệ cách ly, khép kín theo tiêu chuẩn Châu Âu. 

Với chất lượng tương đương nhưng giá bán thấp hơn thuốc ngoại nhập 20-40%, dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư Bidiphar đã giúp người bệnh dễ dàng theo hết được quá trình trị liệu, hàng năm tiết kiệm chi phí sử dụng thuốc hàng trăm tỷ đồng cho ngân sách nhà nước, chi phí điều trị cho người bệnh.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, khi chuỗi cung ứng thuốc nhập khẩu bị đứt gãy, trong đó có thuốc điều trị ung thư, Bidiphar đã đẩy mạnh sản xuất và nỗ lực cung ứng kịp thời cho các cơ sở điều trị, đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân được liên tục.

Với triết lý lấy niềm tin khách hàng làm thước đo giá trị, gần nửa thế kỷ qua, Bidiphar chinh phục khách hàng bằng những dòng sản phẩm chất lượng và xem đó như là một sự cam kết, khẳng định uy tín của công ty trên thị trường dược phẩm. Dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư của Bidiphar đã được tin tưởng và sử dụng tại các bệnh viện chuyên khoa và có khoa ung bướu trên cả nước, như: Bệnh viện K, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai…

Dây chuyền sản xuất thuốc điều trị ung thư của Bidiphar hoàn toàn tự động với công nghệ cách ly, khép kín theo tiêu chuẩn châu Âu

Nối tiếp thành công từ các sản phẩm điều trị ung thư dạng tiêm được các bệnh viện tin dùng hơn 10 năm qua, đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất thuốc viên Anastrozole, Letrozole, Capecitabine để điều trị ung thư” của Bidiphar được nghiệm thu vào cuối 2021 tạo bước ngoặt lớn trong hành trình tiên phong sản xuất thuốc ung thư tại Việt Nam. Sắp tới, dòng sản phẩm thuốc viên và thuốc tiêm điều trị ung thư đạt tiêu chuẩn châu Âu ra mắt sẽ tạo đà để Bidiphar tiếp tục dẫn đầu về thị phần thuốc điều trị ung thư trong nước, xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. 

Với mục tiêu nằm trong top 5 công ty dược lớn nhất Việt Nam vào năm 2025, Bằng cái tâm và trách nhiệm của mình, công ty cam kết sẽ nỗ lực để tất cả bệnh nhân ung thư tại Việt Nam được theo hết liệu trình điều trị với dòng thuốc điều trị bệnh ung thư do Bidiphar sản xuất. Công ty sẽ luôn không ngừng nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất để cho đời những sản phẩm thuốc mới có hàm lượng khoa học công nghệ cao như: thuốc nhắm trúng đích, thuốc miễn dịch trong điều trị ung thư. Những dòng sản phẩm này sẽ tạo sự khác biệt giúp Bidiphar có thể cạnh tranh và tiếp tục vững bước phát triển bền vững.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC – TRANG THIẾT BỊ Y TẾ BÌNH ĐỊNH (BIDIPHAR)
BinhDinh Pharmaceutical and Medical Equipment Joint Stock Company
Địa chỉ: 498 Nguyễn Thái Học, Phường Quang Trung, Thành Phố Quy Nhon, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: +84 (256) 3846500 – 3846040 – 3847798
Fax: +84 (256) 3846846
Email: info@bidiphar.com
Website: http://www.bidiphar.com