Công ty ICT vì một cuộc sống “ xanh sạch đẹp”, hướng tới cộng đồng, nâng tầm giá trị cuộc sống

0
146

(SKV) – Được thành lập từ năm 2000 với tôn chỉ “Hoạt động vì một môi trường trong sạch và an toàn hơn”, đến nay Công ty Cổ phần Kỹ thuật làm sạch và thương mại quốc tế (ICT) đã hoàn toàn chinh phục được thị trường & khẳng định được tên tuổi của mình nhờ sự tín nhiệm của hàng trăm khách hàng trên cả nước. Với mạng lưới rộng khắp từ Bắc chí Nam, Công ty ICT được biết đến là một thương hiệu quy mô có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ vệ sinh và giải pháp làm sạch hoàn hảo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo nên đẳng cấp dịch vụ và góp phần vào sự phát triển bền vững của con người và xã hội, ICT là đơn vị tiên phong áp dụng các công nghệ làm sạch hiện đại, tiên tiến nhất thế giới vào ngành làm sạch tại Việt Nam giúp giảm sức lao động, tăng năng suất, tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho các bệnh viện, trường học, cơ quan chính phủ, nhà máy, khu công nghiệp, …

Về mặt xã hội, ICT tự hào vì những đóng góp không nhỏ khi tạo công ăn việc làm và đảm bảo các chế độ an sinh xã hội cho hàng ngàn người lao động, cải thiện môi trường sống “Xanh – Sạch – Đẹp” cho cộng đồng. ICT luôn đảm bảo các chế độ lương thưởng, bảo hiểm, phúc lợi cho người lao động. Trong nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm rất lớn từ Ban Lãnh đạo Công ty và những nỗ lực của Công đoàn, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người lao động đã & đang được quan tâm, chăm lo tích cực thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức thăm hỏi người lao động khi ốm đau, hiếu hỉ, các ngày sinh nhật, lễ tết; Tổ chức nghỉ mát, du lịch cùng các hoạt động teambuilding; Chăm lo Tết cho người lao động; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Đảm bảo các chế độ thai sản, quyền lợi bệnh hiểm nghèo, thăm khám sức khỏe định kỳ; Các hoạt động văn nghệ, thể thao và các phong trào thi đua…

Công ty luôn thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền & lợi ích hợp pháp của người lao động và kiên định với phương châm vì lợi ích của người lao động, lấy lợi ích của người lao động là một trong những trọng điểm thu hút người lao động đến với tổ chức. Đối với những trường hợp khó khăn như bệnh tật, hoạn nạn đột xuất, bệnh hiểm nghèo thì những quyền lợi từ các đơn vị bảo hiểm mà công ty tham gia cho người lao động thực sự đã góp phần thiết thực giúp người lao động và gia đình sớm ổn định cuộc sống. Đây là một điểm nổi bật mà không phải doanh nghiệp nào hoạt động trong ngành cũng có thể đảm bảo được cho người lao động.

Tất cả những hoạt động chăm lo lợi ích cho cán bộ công nhân viên của Ban Lãnh đạo & Công đoàn Công ty đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, từ đó tạo thêm niềm tin, động lực để người lao động an tâm công tác, gắn bó với Công ty, từng bước thúc đẩy cán bộ công nhân viên hăng hái thi đua lao động, vượt qua những khó khăn, thách thức, phát huy sáng kiến cải tiến, hoàn thành tốt kế hoạch được giao.

Thành công của ICT bắt nguồn từ yếu tố con người. ICT làm việc trong một môi trường an toàn, thân thiện và nhân văn. Và không khó để tìm thấy rất nhiều những gương “người tốt việc tốt” trong cộng đồng ICT. Giữa cuộc sống hối hả bề bộn, nhiều khi chúng ta hay dễ dàng quên đi những nét đẹp bình dị, thiết thực. Con người có thể dễ dàng ngưỡng mộ, tung hô vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài, nhưng có những vẻ đẹp thầm lặng không cần tô vẽ màu sắc mà lại thật đáng trân trọng.

Là hành động nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất mang giá trị nhân văn sâu sắc. Nét đẹp ấy đã ăn sâu vào tiềm thức và phẩm chất đạo đức của mỗi con người ICT và được lan tỏa và gieo vào lòng mỗi cá nhân về niềm tin & tình người dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa, dù có thể cuộc sống mưu sinh của họ vẫn còn đầy những khó khăn, vất vả.

Thành công của ICT còn đươc quyết định bởi sự lựa chọn và đồng hành của khách hàng. ICT kiên định với nguyên tắc hoạt động “Uy tín, chất lượng vì quyền lợi của khách hàng, sức mạnh của ICT cùng đối tác mang lại giá trị và sự tin cậy cho khách hàng qua những dịch vụ, sản phẩm, chất lượng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp”. Với tôn chỉ “Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hoạt động”, công ty luôn khẳng định tăng cường mối quan hệ hợp tác minh bạch với khách hàng, phát huy lợi thế cạnh tranh lành mạnh, hướng tới sự phát triển bền vững, tuân thủ pháp luật, luôn quán triệt thực hiện & tuân thủ các quy định về luật lao động, bảo hiểm xã hội, luật đấu thầu, … luôn gắn sự phát triển của công ty với nâng cao quyền lợi và chế độ của người lao động.Là tinh thần tương thân tương ái qua hoạt động hiến máu nhân – bởi ”mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại”. Nhân viên ICT coi việc được hiến máu là rất đáng tự hào bởi bản thân họ đã giúp được những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là nguy kịch có được sự sống, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Tất cả những nghĩa cử cao đẹp ấy đã và đang được lan tỏa trong từng thành viên của đại gia đình ICT, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Đại dịch Covid đã bước sang năm thứ 3 với rất nhiều diễn biến khó lường. Thấu hiểu những khó khăn trong thời gian cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, xuất phát từ mục đích san sẻ bớt một phần gánh nặng cho những hoàn cảnh khó khăn, Công ty ICT đã thực hiện nhiều mô hình ý nghĩa tiếp sức giúp họ vượt qua khó khăn trong đại dịch. Công ty ICT đã tổ chức trao tặng hàng trăm phần quà hỗ trợ cho các trường hợp công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Những phần quà đã được trao tận tay các công nhân tuy không lớn nhưng là đó là sự sẻ chia và trách nhiệm của Ban lãnh đạo công ty, phần nào giúp những công nhân có hoàn cảnh sẽ vượt qua khó khăn trước mắt, giúp họ yên tâm công tác trong quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Hoạt động vì một môi trường trong sạch và an toàn hơn” vừa là tôn chỉ hoạt động và cũng là những thành công mà ICT có được để duy trì sự ủng hộ của cộng đồng dành cho sản phẩm và dịch vụ của mình. ICT luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, tạo nên sự thịnh vượng, tôn trọng giá trị văn hóa và khuyến khích tham gia các hoạt động trong cộng đồng.

Trong cuộc chạy đua với thời gian để chống lại chủng mới Sars-CoV-2, đã có biết bao anh hùng thầm lặng, không nề hà đến sự an toàn của bản thân để cứu chữa cho những người bệnh… Hình ảnh những cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch đang gồng mình chiến đấu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe đã lay động lòng người. Cùng mang 1 màu áo trắng… các bác sỹ ở tiền tuyến chữa bệnh cứu người, còn họ – những nhân viên làm công tác vệ sinh tại các bệnh viện cũng được xem là những người đi đầu trong “trận chiến”, xông pha vào các vùng tâm điểm để dập dịch nhanh chóng và hiệu quả. Vượt lên trên những khó khăn đặc thù, kể cả nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh… dù thời gian cao điểm dịch hay không bùng phát dịch… thì những nhân viên vệ sinh ấy vẫn ngày đêm thầm lặng giữ cho môi trường bệnh viện luôn sạch sẽ & an toàn.

Nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây bệnh khiến mỗi công nhân vệ sinh càng phải chủ động, cẩn trọng hơn trong việc bảo vệ bản thân khi thực hiện những công việc thường nhật. Họ đều được công ty trang bị tăng cường bổ sung đồ bảo hộ lao động, quần áo phòng dịch có mũ trùm, khẩu trang y tế bốn lớp, găng tay, giày, ủng chuyên dụng, …. những kiến thức, kỹ năng, vật dụng phòng dịch cần thiết, cũng như theo dõi sức khỏe thường xuyên, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày…

Dịch SARS-CoV-2 đã khiến mọi người vô cùng lo lắng nhưng với những công nhân vệ sinh, họ phải luôn túc trực 24/7 tại các cơ sở y tế. Biết là hiểm nguy thậm chí có thể phải đánh đổi bằng chính sinh mạng của mình, nhưng vì trách nhiệm công việc và bởi lòng yêu nghề, họ đã vượt lên trên nỗi sợ hãi, lo lắng để thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong khi mọi người được ở bên gia đình, người thân thì nhiều nhân viên vệ sinh trong các cơ sở y tế bị phong tỏa, cách ly vẫn đang thầm lặng hy sinh niềm vui riêng của mình, dằn lại nỗi nhớ gia đình, gác lại những lo toan thường nhật, vẫn âm thầm “cắm chốt” với nhiều đêm trắng. Phía sau những lớp khẩu trang in hằn lên mặt, những bộ quần áo bảo hộ nóng bức vẫn là những nụ cười, vẫn là nhiệt huyết, sự tận tâm của họ với công việc mình đã lựa chọn.

Dù công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng họ luôn nhận được sự động viên, khích lệ lớn từ liên đoàn lao động, từ tập thể lãnh đạo các bệnh viện & y bác sỹ và người bệnh. Đó chính là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp họ vượt qua mọi khó khăn, vất vả.

Trong cuộc chiến không tiếng súng này, đội ngũ y bác sỹ và những người tuyến đầu chống dịch không hề đơn độc. Họ còn đội ngũ công nhân vệ sinh cùng chung vai sát cánh, là sự chung tay kịp thời trong mọi chiến dịch trong công tác phòng chống dịch. Những ngày này, cả nước đang gồng mình chống lại làn sóng Covid-19 lần thứ 4 có quy mô và tính phức tạp cao hơn các đợt dịch trước. Nhưng giữa lúc khó khăn ấy, người ta lại nhìn thấy một Việt Nam đoàn kết. Từng đoàn bác sĩ, y tá, tình nguyện viên vào hỗ trợ cho tâm dịch miền Nam. Không chỉ nỗ lực hết mình trong công tác chống dịch tại các cơ sở y tế, ICT còn chung tay tiếp sức cho các chiến dịch cứu trợ của các đội ngũ y bác sỹ.

Thành công của ICT hôm nay không nằm ngoài nỗ lực bền bỉ, không ngừng nghỉ, là sự tận tâm đồng sức, đồng lòng và tâm huyết của toàn thể cán bộ nhân viên ICT. ICT sẽ tiếp tục giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và phát huy Tâm – Tài – Trí – Lực để góp phần vào sự nghiệp phát triển ICT nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

Hoàng Thạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng ghi bình luận
Vui lòng điền tên