Cục An toàn thực phẩm ra quyết định thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastro MEN có chứa chất cấm

SKV – Ngày 18/8, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 359 /QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới Hàu sâm Fastro MEN có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil.

Hình ảnh sản phẩm Hàu sâm Fastro MEN chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil

Cục An toàn thực phẩm đã nhận được Phiếu kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia về kết quả kiểm nghiệm mẫu (Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HÀU SÂM Fastro MEN, số lô: 010422, NSX: 120422, HSD: 12/04/25, lấy mẫu tại Công ty cổ phần phát triển công nghệ Bionex Medical – huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Hàu sâm Fastro MEN nêu trên, trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàu sâm Fastro MEN được quảng cáo là hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới. Chất cấm N-Desmethyl tadalafil là một loại tân dược kê đơn dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

Chất cấm N-Desmethyl tadalafil là một loại tân dược kê đơn dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

Theo khuyến cáo, vì là thuốc nên tadalafil chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế. Việc sử dụng tadalafil không thích hợp sẽ khiến người tiêu dùng có nguy cơ gia tăng các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm đột quỵ, đau tim, huyết áp thấp và chứng priapism (cương cứng gây đau đớn và quá lâu).

Trường Giang