Đà Nẵng: Hai cha con hỗn chiến với nhóm đối thủ khiến nhiều người bị thương

SKV – Khi bị 2 thanh niên chặn đánh bị thương nên hai cha con Trà Huy Trí (trú tại TP. Đà Nẵng) đi tìm để trả thù. Hai bên gặp nhau thì lao vào hỗn chiến khiến nhiều người bị thương.

Một đối tượng bị thương tại hiện trường

Thông tin từ Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) cho biết, vào chiều 23/6, lực lượng Công an đã điều tra, phân tích, xác minh làm rõ vụ gây rối trật tự và đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên trên đường Đỗ Quang (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê).

Được biết, vụ việc xảy ra khoảng gần 16h ngày 22/6, khi Công an phường Vĩnh Trung tiếp nhận thông tin trình báo của người dân về việc có 2 nhóm gây rối, đánh nhau loạn xạ trước số nhà 116 Đỗ Quang. Sau đó, Công an quận Thanh Khê cũng tiếp nhận thông tin, nên lập tức có mặt hiện trường.

Tại hiện trương, lực lượng Công an nhanh chóng xác minh, truy xét các đối tượng, lấy lời khai của các nhân chứng và những người bị thương do vụ hỗn chiến.

Khẩu súng bắn đạn bi nhựa tại hiện trường

Từ quá trình điều tra, bước đầu xác định danh tính 2 nhóm đối tượng, gồm: nhóm của Trà Huy Trí (SN 1970), Trà Hưng Thọ (“Lép”, SN 1996) con trai Trí, cùng ngụ K266 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, một thanh niên là cháu của Trí (hiện chưa rõ lai lịch) và khoảng 4 đối tượng nam thanh niên nữa đánh nhau với nhóm của Lê Đắc Hiếu (SN 1995), Mai Xuân Trí (“Siêng”, SN 1996, cùng ngụ đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu).

Theo lời khai các đối tượng, thì ngày 19-6-2022, trên đường Nguyễn Phước Thái (phường An Khê, quận Thanh Khê), Trà Huy Trí bị 2 thanh niên, trong đó có đối tượng tên Trung (chưa rõ lai lịch) chặn đánh gây thương tích ở vai và đầu.

Ngày 21/6, Trà Huy Trí và con trai là Trà Hưng Thọ đến nhà của Mai Xuân Trí (phường Bình Thuận, quận Hải Châu) gây gổ đánh nhau nhằm trả thù. Chiều 22/6, Hiếu và Mai Xuân Trí đang ngồi nhậu tại một quán trên đường Nguyễn Hoàng thì bị Trà Hưng Trí và Trà Hưng Thọ đến chặn đánh và dằn mặt nên cả hai bỏ chạy. Sau đó, Hiếu và Mai Xuân Trí đi xe máy đem theo hung khí đến đường Đỗ Quang để đánh lại nhóm của bố con Trà Huy Trí. Khi hai bên gặp nhau đã lao vào hỗn chiến bằng các loại hung khí, vật thể cứng.

Hậu quả,  bố đối tượng bị thương tích cụ thể: Trà Huy Trí và Lê Đắc Hiếu bị chấn thương ở đầu, phải đi cấp cứu; Thọ bị thương ở tay, sau khi sơ cứu ở bệnh viện thì bỏ trốn, Mai Xuân Trí bị thương tích ở ngón tay…

Lực lượng chức năng tại hiện trường

Lực lượng Công an khẩn trương điều tra, truy xét và thu giữ tại hiện trường 2 xe máy, 1 khẩu súng bắn bi nhựa, màu đen; 1 ba chĩa, 1 bình xịt hơi cay và 2 con dao tự chế.

Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ các hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đình Lĩnh – Vũ Long