Đắk Lắk: Bắt giữ đối tượng giả danh Công an để cưỡng đoạt tài sản

Một đối tượng đã giả danh Công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục triệu đồng đối với một cô gái tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bị lực lượng Công an “thật” tại địa phương này bắt giữ. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người nhẹ dạ, cả tin khi tin vào những lời “đường mật” của một số đối tượng chuyên đi lừa đảo qua mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Đối tượng tên là Y Thương Niê tại cơ quan công an

Trước đó, vào đầu tháng 3/2022, một cô gái đến Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tố cáo về việc có một đối tượng nam lạ mặt nhắn tin làm quen trên zalo. Sau đó, đối tượng này dụ dỗ cô gái đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột rồi tự xưng là Công an đe doạ, cưỡng đoạt của cô số tiền hơn 13 triệu đồng.

Sau một thời gian tích cực điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột đã bắt được đối tượng gây án. Đối tượng tên là Y Thương Niê, trú tại xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Y Thương Niê khai nhận, sáng ngày 9/3, Thương vào ứng dụng Zalo để tìm các cô gái tán tỉnh. Quá trình này, Thương đã làm quen được với cô gái trên. Sau nhiều giờ nhắn tin tán tỉnh, đến 8 giờ sáng cùng ngày, Thương đã rủ cô gái đến một nhà nghỉ ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột để tâm sự.

Tuy nhiên, sau khi cả 2 vào phòng nhà nghỉ thì Y Thương Niê khoá cửa, tự xưng mình là Cảnh sát hình sự rồi lấy điện thoại chụp cô gái và các giấy tờ của cô gái. Sau đó, Y Thương Niê liên tục đe doạ, ép cô gái phải chuyển số tiền 20 triệu đồng, nếu không sẽ gửi các hình ảnh vừa chụp cho gia đình và người yêu. Vì quá lo lắng nên cô gái đã chuyển cho Y Thương Niê hơn 13 triệu đồng.

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Y Thương Niê về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Từ những vụ việc như trên, đây là bài học cảnh tỉnh cho những người nhẹ dạ cả tin khi tin vào những lời “đường mật” của một số đối tượng chuyên đi lừa đảo qua mạng xã hội như Facebook, Zalo… để rồi “tiền mất, tật mang”, làm ảnh hưởng tới danh dự, đời sống sau của không ít người…/.

Hữu Phúc