Đắk Lắk: Công an Thị xã Buôn Hồ ra mắt Bộ phận “một cửa” tại phường An Lạc

Sáng 11/11/2022, Công an Thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức ra mắt Bộ phận “một cửa” tại Công an Phường An Lạc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính của ngành Công an.

Công an Phường An Lạc được Công an thị xã Buôn Hồ chọn làm mô hình điểm về thực hiện cải cách hành chính và đã hoàn thành 10 tiêu chí trong việc xây dựng mô hình cải cách hành chính cấp xã, phường. Công an Phường được Công an thị xã cùng chính quyền địa phương tạo điều kiện bố trí trụ sở tiếp công dân ở vị trí thuận lợi, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị, có bảng niêm yết nội quy, thủ tục hành chính và logo nhận diện Bộ phận “một cửa”. Tập thể cán bộ Công an Phường An Lạc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ đúng lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân, đảm bảo giải quyết nhanh chóng, đúng quy trình các thủ tục hành chính nhằm giảm chi phí, rút ngắn thời gian cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến liên hệ.

phó trưởng công an Thị xã Buôn Hồ Lê Đình Đô (bên phải) chúc mừng và giao nhiệm vụ cho công an phường An Lạc

Việc triển khai Bộ phận “một cửa” trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Công an Phường sẽ góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, hướng tới sự phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì Nhân dân phục vụ.

Bí thư Đảng uỷ Phường An Lạc H`Thuý Mlô phát biểu tại buổi lễ ra mắt. bộ phận “một cửa”

Tại buổi lễ ra mắt, Thiếu tá Lê Đình Đô, Phó Trưởng Công an thị xã Buôn Hồ đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Công an phường trong thời gian cùng cả nước và địa phương vượt qua đại dịch Covid-19, cũng như trong thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm giải quyết thủ tục hành chính để phục vụ tốt nhất cho người dân. Đồng thời Thiếu tá Lê Đình Đô giao nhiệm vụ cho Công an phường thực hiện hiệu quả trên các phương diện phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trên địa bàn, công tác thủ tục công chức trực  tuyến, chia sẻ thông tin trên các trang zalo của ngành, của Công an thị xã để hình ảnh người Công an nhân dân cách mạng luôn đẹp trong mắt người dân.

Bà H’Thúy Mlô, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường An Lạc đề nghị Công an Phường An Lạc lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho nhiệm vụ, kết hợp với Cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của nền hành chính công..

Thiếu tá Trần Huy Hoàng, Trưởng Công an Phường An Lạc cam kết bảo đảm thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của cán bộ CAP tại bộ phận một cửa, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn và đúng quy định pháp luật cho người dân, thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn…

Nguyễn Hải