Đắk Lắk: Đâm bạn thủng phổi do bị nói xấu trên Facebook, thiếu nữ 17 tuổi bị bắt tạm giam

Đối tượng Nguyễn Hà Vi hẹn đối phương đến quán cà phê để giải quyết mâu thuẫn khi bị nói xấu trên Facebook, rồi cầm dao đâm nạn nhân trọng thương. 

Nguyễn Hà Vi nghe Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam

Theo đó, ngày 25/9, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hà Vi (17 tuổi) trú tại xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi “giết người”.

Theo thông tin được biết, ngày 13/5, do có mâu thuẫn với nhau nên Lương Thị Ngọc Linh (22 tuổi) trú tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột có đăng bài viết nói xấu Vi trên mạng xã hội Facebook.

Sau khi đọc được bài đăng mạng xã hội Facebook, Vi nhắn tin hỏi Linh tại sao nói xấu mình thì Linh nói là nghe Trần Thị Ngọc Khánh kể lại chuyện Vi đã nói xấu Linh. Do bực tức nên Vi đã nhắn tin hẹn gặp Linh và Khánh tại một quán cà phê ở phường Thành Công, TP. Buôn Ma Thuột để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 15/5 vào khoảng 15 giờ 30 phút, Vi lấy một con dao thái lan bỏ vào giỏ xách rồi đến quán cà phê gặp Khánh và Linh.

Khi thấy Khánh không nói rõ mọi chuyện để giải quyết mâu thuẫn giữa mình và Linh nên Vi đã rút dao đâm Khánh một nhát nhưng không trúng. Thực hiện hành vi đến cùng, nên Vi tiếp tục đâm thêm một nhát và trúng vào vùng lưng trái của Khánh. Bị đâm, Khánh bỏ chạy được vài bước thì ngã quỵ xuống đất.

Được mọi người can ngăn thì Vi bỏ đi về. Nạn nhân Khánh được đưa đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị lủng phổi với tỷ lệ thương tật là 17%.

Nạn nhân trong vụ án này là Trần Thị Ngọc Khánh (18 tuổi) trú tại xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an TP. Buôn Ma Thuột để điều tra trong thời gian hơn 4 tháng đến nay, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ căn cứ để bắt tạm giam Nguyễn Hà Vi về tội “giết người”./.

Đình Lĩnh – Phan Tùng