Đắk Lắk: Đình chỉ một Bí thư Đảng ủy xã vì lơ là chống dịch.

(SKV) – Ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin đã họp và ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Vũ Duy Tấn vì trong lúc huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Vũ Duy Tấn đã đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) ,không xin phép Huyện ủy , ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Do đó, Ban thường vụ Huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Vũ Duy Tấn kể từ ngày 21-8. Việc điều hành được giao cho ông Mai Văn Tào, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dray Bhăng, phụ trách kể từ ngày 21-8 cho đến khi Ban thường vụ Huyện ủy kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc người đứng đầu cấp ủy không gương mẫu trong công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin cũng giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể Đảng ủy xã Dray Bhăng và cá nhân ông Vũ Duy Tấn sau khi ông này hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

                                                                                                                  Ngô Văn Phước