Đắk Lắk đón công dân từ vùng dịch các tỉnh phía Nam trở về

(SKV) – Từ ngày 3 – 10, tỉnh Đắk Lắk triển khai kế hoạch tiếp nhận công dân từ vùng dịch các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Tính đến trưa ngày 3-10, đã có khoảng hơn 3.000 người từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh trở về.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khi vào tỉnh Đắk Lắk

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, khi công dân di chuyển vào địa phận tỉnh Đắk Lắk đều phải khai báo y tế, test nhanh Covid đối với các trường hợp chưa test nhanh Covid, hoặc đã test nhanh Covid quá 72 giờ và phải thực hiện cách ly.

Tập trung công dân trước khi thực hiện khai báo y tế và test nhanh Covid.

 Tỉnh Đắk Lắk quy định, đối với công dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thực hiện cách ly tại nhà; công dân tiêm 1 mũi vắc xin thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở các ly tập trung của huyện, thị xã, thành phố; công dân chưa tiêm vắc xin thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, công dân phải chi trả tiền ăn và tiền chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt  tổng cộng 120 nghìn đồng/người/ngày. Dự kiến trong đợt này, toàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng 120 nghìn người từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương./.

Nguyễn Hải