Đắk Lắk: Một cháu bé 4 tuổi đuối nước thương tâm

Sáng 20/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk Ngô Điền Phương cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một cháu nhỏ 4 tuổi tử vong thương tâm.

Khu vực ao nơi cháu Đặng Quầy L bị té xuống đuối nước.

Trước đó, vào sáng ngày 19/5, cả gia đình anh Đặng Đào Kiêm và chị Đặng Mùi Kiều ở thôn Tam Hợp, xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar đều đi làm rẫy, để cháu Đặng Quầy L. ở nhà chơi một mình. Trong quá trình chơi, không may cháu bị té xuống ao nước phía trước nhà đuối nước tử vong.

Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, khi đi làm về, không thấy con đâu, gia đình anh Đặng Đào Kiêm đã chia nhau đi tìm và phát hiện cháu L. bị đuối nước dưới ao trước nhà nên vớt thi thể cháu lên lo mai táng.

Được biết, gia đình anh Đặng Đào Kiêm có 5 người con, cháu L. là con út và gia đình thuộc diện khó khăn ở địa phương. Sau khi tiếp nhận được thôn tin, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Ea M’Droh đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu giúp gia đình lo mai táng cho cháu.

Bên cạnh đó, một số tình nguyện viên ở địa phương cũng kêu gọi các nhà nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình anh Kiêm để lo mai táng cho cháu.

Tính từ cuối tháng 3/2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 10 vụ đuối nước khiến 22 cháu nhỏ tử vong thương tâm./.

Nguyễn Hải