Đồng Nai: Chưa cho người lao động từ TPHCM đi xe cá nhân vào tỉnh.

(SKV) – Tại cuộc họp ngày 5/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Đồng Nai. Thông tin cho phép người lao động, các chuyên gia đi lại liên tỉnh từ TP.HCM với điều kiện đi bằng xe đưa đón, chưa cho đi xe cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng thống nhất về việc cho người lao động đi lại liên tỉnh từ TP.HCM đến Đồng Nai đi bằng xe ô tô đưa đón, chưa cho đi xe cá nhân (Nguồn: Internet)

Tại cuộc họp, ông Dương Mạnh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, Sở GTVT đã mời các sở ban ngành của UBND tỉnh họp bàn thống nhất về phương án tổ chức cho người lao động (NLĐ) đi lại liên tỉnh từ TP.HCM về Đồng Nai.Theo Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai, khi Đồng Nai bước vào trạng thái bình thường mới, ổn định kiểm soát dịch thì sẽ triển khai cho NLĐ, chuyên gia đi bằng xe cá nhân liên tỉnh. Nhưng vì hiện nay Đồng Nai vẫn đang phức tạp về tình hình dịch bệnh, nếu để xe cá nhân đi vào tỉnh thì kiểm soát dịch bệnh rất khó. Các sở ban ngành đều thống nhất người vào tỉnh Đồng Nai ,với điều kiện phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, bên cạnh đó còn có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 7 ngày .

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã trao đổi với lãnh đạo TP HCM thống nhất phương án cho phép NLĐ, chuyên gia đi lại liên tỉnh từ TP.HCM đến Đồng Nai với điều kiện đi bằng xe ô tô, không đi bằng xe phương tiện cá nhân.

Minh Cao (tổng hợp)