Đồng Nai: Đại đức Thích Thiện Thuận người “vận chuyển tình thương” trong mùa dịch

0
825

(SKV) – Với tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, những ngày qua Đại đức Thích Thiện Thuận đã cùng với các Phật tử không quản ngại đường xa, nắng mưa đi đến những địa điểm có tình hình dịch phức tạp để mang đến cho người dân khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao.

           Đại đức Thích Thiện Thuận tận tay trao những phần quà đến cho người dân

Đại đức Thích Thiện Thuận, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Cửu – Trụ trì Phổ Quang cổ tự (Đồng Nai) được biết đến là một vị thầy tiên phong trong công tác thiện nguyện vào thời điểm đại dịch bùng phát lần thứ tư. Được biết, từ ngày 22/6/2021, trong huyện có một ca dương tính đầu tiên tại tổ 9, ấp 1, xã Thạnh Phú. Đại đức Thích Thiện Thuận đã không ngại khó khăn, đi đến từng ngỏ hẻm, những căn nhà trọ với phần lớn là người dân lao động, người công nhân, người dân tộc,…Nhưng đối với Đại đức Thích Thiện Thuận, thầy không phân biệt người có đạo hay không có đạo, thầy chỉ suy nghĩ làm sao để có thể trao tận tay mọi người dân một ít tấm lòng của thầy cũng như quý phật tử để giúp người dân có thể sống vượt qua giai đoạn khó khăn này.  Đại đức chia sẻ: “Thời gian qua Ban Trị sự đang trao gần 6000 phần quà đến tận tay cho người dân vùng dịch, với giá trị mỗi phần quà là 250.000 đồng và gần 5000 xuất cơm chay cho người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu. Bên cạnh đó, nguồn kinh phí cho đợt thiện nguyện này phần lớn do thầy cùng quý phật tử, quý mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ; Không thể không nhắc đến sự ủng hộ từ quý chùa trong huyện cũng đã đóng góp một phần vào việc ủng hộ tiền và gạo với tổng cộng khoảng 50 triệu đồng”.Với tầm lòng tư bi của nhà Phật, thấu hiểu được những vất vả, khó khăn của người dân đang phải gồng mình gánh chịu trong thời gian qua, Đại đức Thích Thiện Thuận lo lắng sợ dân khổ dân thiếu ăn mà không quản thời gian vẫn chạy xe chở từng phần quà đến trao tận nơi, tận tay người dân vùng dịch. Không riêng xã Thạnh Phú mà thầy còn đến các xã Thiện Tân, xã Bình Lợi, xã Tân Bình, xã Bình Hòa và lan toả đến những địa bàn trong TP. Biên Hoà như: Bửu Long, Quang Vinh, Quyết Thắng, Hóa An,…tới giờ phút này đã ủng hộ khoảng 25 tấn gạo, hàng ngàn thùng mì, khoảng 4 ngàn chai nước tương, dầu chiên, trên 50 tấn rau củ quả.

                   Đại đức Thích Thiện Thuận hỗ trợ đến những khu vực bị phong toả

                     Phật tử chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ vùng dịch

Những ngày tiếp theo sẽ ủng hộ khoảng 10 tấn gạo, rau củ quả các loại, nước tương,…tâm huyết của thầy chỉ là hạt cát nhỏ trong sa mạc. Đối với Đại đức “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư phật” xây chùa to – phật lớn mà để dân khổ – dân đói là không xứng đáng là hàng Thích Chủng Như Lai, chúng ta sẽ có tội với phật, có lỗi với tổ và công ơn bổn sư thế phát và tin tưởng chúng ta.

Nguyễn Cường – Thu Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng ghi bình luận
Vui lòng điền tên