Đồng Nai: Không kiểm tra giấy đi đường đối với người lao động

(SKV) – Ngày 07/10, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố cùng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc người lao động tham gia lưu thông từ nơi cư trú đến nơi làm việc trên địa bàn tỉnh.

Người lao động đến công ty làm việc không cần giấy di đường (nguồn: Internet)

Người lao động đi làm chỉ cần đeo thẻ công ty, nếu có đồng phục của doanh nghiệp thì buộc phải mặc để nhận diện khi lưu thông và đi qua các chốt kiểm soát. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình lưu thông từ nơi ở đến nơi làm việc, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp từng bước khôi phục kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có ý kiến bỏ nội dung cấp giấy xác nhận người lao động di chuyển hàng ngày từ nơi cư trú đến nơi làm việc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đối với người lao động khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc phải đeo thẻ nhân viên; nếu được người sử dụng lao động trang bị đồng phục của doanh nghiệp thì người lao động buộc phải mặc đồng phục để nhận diện khi lưu thông và đi qua các chốt kiểm soát.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh và UBND các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các chốt kiểm soát tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động tham gia lưu thông từ nơi cư trú đến nơi làm việc được thuận lợi, an toàn.

Đồng thời, người lao động đang sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt ứng dụng PC-COVID để sử dụng mã QR và thể hiện lịch sử tiêm chủng. Trường hợp không có điện thoại thông minh thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm hai mũi và 14 ngày sau tiêm) hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 dưới sáu tháng khi các cơ quan chức năng yêu cầu.

UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai (đối với doanh nghiệp trong KCN) , Sở LĐ-TB&XH (đối với doanh nghiệp trong KCN) phối hợp các ngành liên quan và UBND cấp huyện thông báo đến các doanh nghiệp biết nội dung trên để triển khai thực hiện. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo, tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết.

 

Minh Cao (tổng hợp)