Đồng Nai: Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trong hai ngày 25 và 26/11, Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai – Techfest Đồng Nai 2021. Tham dự Ngày hội có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các cơ quan, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội Techfest Đồng Nai 2021.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khẳng định, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò ngày càng quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt trong bối cảnh sống chung, an toàn với dịch bệnh COVID-19. Việc tổ chức Techfest DongNai 2021 là hoạt động có ý nghĩa nhằm kết nối, thu hút các nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng (bên Phải) tham quan một gian hàng triển lãm trong Ngày hội Techfest Đồng Nai 2021.

Với chủ đề Techfest DongNai 2021 “Chia sẻ – Kết nối – Bứt phá”, Đồng Nai mong muốn có sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, sự chia sẻ nhiệm vụ của các thành viên hội đồng điều phối, thành viên trong hệ sinh thái; sự kết nối kết quả triển khai thực hiện sẽ tạo ra những bứt phá quan trọng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhiều sản phẩm được trừng bày tại Techfest Đồng Nai 2021.

Được biết, Đồng Nai là một trong những địa phương có tiềm năng lớn cho khởi nghiệp và phát triển DN. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kích thích hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, trong phát triển kinh tế, KH-CN trở thành mũi nhọn rất quan trọng. “Nói đến KH-CN là nói đến đội ngũ trí thức, chúng ta trân trọng và tạo môi trường thúc đẩy sự sáng tạo của đội ngũ trí thức và gắn sự sáng tạo của đội ngũ trí thức với các doanh nhân để biến những ý tưởng đó thành giá trị thực tiễn, những sản phẩm thực tiễn phục vụ nhu cầu xã hội” – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định.

Trần Hưởng