Đồng Nai: Tăng tốc tiêm Vaccine cho người dân

(SKV) – Theo Sở Y tế Đồng Nai, toàn tỉnh có 2,384 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ cho tỉnh này 8 đợt với tổng cộng 1,799 triệu liều vắc xin các loại, đảm bảo 80,32% tổng số người cần tiêm mũi 1.

Tăng tốc tiêm Vaccine cho người dân Đồng Nai (nguồn internet)

Đồng Nai liên tục tăng tốc tiêm chủng Vaccine cho người dân trong 2 ngày, với đợt tiêm thứ 7 được triển khai từ ngày 1-9, và đợt thứ 8 cũng sẽ bắt đầu sau ngày 5-9. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu là trong năm nay tiêm cho 100% người từ 18 tuổi trở lên đủ 2 mũi. Đồng Nai đã có nhiều văn bản, kiến nghị trực tiếp, kể cả kiến nghị Thủ tướng, Bộ Y tế ưu tiên vaccine cho địa phương. 

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, Đồng Nai tiếp tục cải tiến khâu lập kế hoạch, lên danh sách tiêm, huy động lực lượng tiêm. Trong đó, huy động thêm lực lượng y tế công lập và tư nhân trên địa bàn, quân đội, công an cùng các lực lượng khác tham gia tiêm chủng. Riêng TP Biên Hòa được tăng cường thêm 64 tổ tiêm chủng lưu động nên trong thời gian tới sẽ tiêm rất nhiều. “Thiếu người nhưng cố gắng vẫn làm được, chỉ sợ không có vaccine” – ông Tài khẳng định.

Ông Nguyễn Hữu Tài – phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai – cho biết tỉnh đã hoàn thành 6 đợt tiêm với 784.000 liều vaccine, tương đương 98% tổng số liều được phân bổ qua 6 đợt. Số còn lại là vaccine Moderna chờ tiêm mũi 2. Từ ngày 1-9, tỉnh đã triển khai tiêm đợt 7 với gần 700.000 liều và từ sau ngày 5-9 sẽ tiêm đợt 8 với 300.000 liều nữa. “Như vậy trong tháng 9 Đồng Nai sẽ tiêm thêm khoảng 1 triệu liều” – ông Tài nói.

Nếu dồn toàn lực, Đồng Nai có thể tiêm khoảng 60.000 mũi vaccine/ngày. Tuy nhiên, do tình hình dịch phức tạp, phải tiêm chủng cùng với lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, công tác điều trị… nên lực lượng bị dàn trải.

Thu Hà (tổng hợp)