Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 lần đầu được tổ chức tại Tây Nguyên.

Ngày 05/07/2022, Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) và Ban tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã tổ chức buổi ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 (Vietnam Premier League – Bia Saigon Cup 2022, gọi tắt là VPL-S3) tại khu vực min Trung, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ. Trước đó, giải cũng đã được chính thức công bố tại TP. Hà Nội vào sáng ngày 16/6/2022;  TP. Hồ Chí Minh vào sáng ngày 22/6/2022 và TP. Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 28/06/2022.

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và 2 mùa giải VPL (Vietnam Premier League), năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành, khu vực thuộc TP. Hà Nội, Đắk Lắk, TP. Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Tp. Hà Nội vào tháng 9 năm 2022.

Đây là mùa giải thứ 3 tại khu vực Nha Trang sau 12 năm bị gián đoạn do sự tác động của đại dịch Covid-19. Giải đấu được sự ủng hộ rất lớn , giải đã có thể tiếp tục diễn ra với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH-TT&DL, Bia Saigon- nhà tài trợ chính và đơn vị đồng hành cũng như những nhà tài trợ khác.

Với tên gọi mới và qui mô quốc gia, VPL -S3 sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư không chỉ tại khu vực Nha Trang, mà còn cả Việt Nam. Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt nam, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

VPL-S3 cũng là năm thứ 5 hệ thống giải đấu có sự hợp tác toàn diện của Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Các trận đấu, các chương trình đồng hành của mùa giải 2022 đều được trực tiếp trọn vẹn trên hệ thống VTVcab: Truyền hình; OTT; Mạng xã hội. Cụ thể: Trực tiếp trên: ON Football, On Sports, On Sports+ tiếp cận hơn 12 triệu hộ gia đình trên các hệ thống:  VTVcab, Viettel, VNPT, SCTV, K+, VTC Digital, AVG, HTV-TMS; Tiếp cận hơn 20 triệu thuê bao trên dịch vụ OTT với các ứng dụng truy cập lớn: ON, ON Sports TV, TV360, VieON; Fanpage; Youtube; Tiktok của ON Sports và Vietfootball  và hơn 70% thị phần người xem thể thao trên mạng XH. Do đó, giải đấu có cơ hội quảng bá rộng rãi và tiếp cận nhiều hơn nữa đến với khán giả cả nước, từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của loại hình bóng đá sân 7.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc VietFootball chia sẻ: “Phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình HPL. Với sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Sài Gòn, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên để đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VPL nói riêng cũng như phong trào trên toàn quốc nói chung. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn Tổng Công Ty CP Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn nhà tài trợ chính của giải, các nhà tài trợ đồng hành và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy bộ môn bóng đá 7 người phát triển bền vững, sâu rộng hơn nữa, trở thành một phần của chân đế vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Mùa giải Nnăm 20221 bị gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19 và với sự trở lại lần nàybắt đầu, sân chơi Tây NguyênKhanhhoa Premier League (ĐKPL) như nhữngsẽ thật sự là ngày hội bóng đá luôn rất được mong chờ nhất. Sự kiện này cũng  sẽ không chỉ góp phần nhỏ vào việc lan tỏa tinh thần yêu thể thao của người địa phương mà còn là cơ hội, quảng bá mạnh mẽ một hình ảnh một Nha Trang – Khánh HoàĐắk Lắk, một địa điểm văn hóa du lịch nổi tiếng của Việt Nam đang dần khôi phục mạnh mẽ  tươi đẹp,và ấn tượng và thân thiện, sức sống mạnh mẽ đang trở lại sau dịch…”.

Phát biểu tại buổi họp báo bà Venus Teoh Kim Wei – Phó Tổng giám đốc SABECO cho biết: “Từ lần thành công gần đây nhất của mùa SEA Games 31, nơi chúng ta cùng chúc mừng cho sự thành công tuyệt vời với hơn 200 huy chương vàng của Đoàn thể thao Việt Nam. Đó là một kỷ lục mới cho Việt Nam. Không thể phủ nhận được rằng Việt Nam được biết đến bởi tình yêu mạnh mẽ và sự đam mê tuyệt đối của chúng ta dành cho thể thao. Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá. Là Nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Bia Saigon rất tự hào tiếp tục thực hiện cam kết đồng hành và hỗ trợ cho thành công của nền thể thao Việt Nam thông qua việc tài trợ và là nhà trợ chính cho Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 sau 2 năm gián đoạn bởi Covid-19. Chúng tôi tin rằng giải đấu sẽ là nền tảng rất tốt để hỗ trợ sự phát triển tài năng bóng đá ưu tú của Việt Nam bằng việc tạo những cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là tại các tỉnh.

Nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO cũng đồng thời công bố dự án cộng đồng Nâng Bước Thể Thao. Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa SABECO với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng. Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022  được chia làm 5 khu vực: miền Bắc, miền Trung, miển Nam, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long./.

 Hữu Phúc