Giám đốc CDC Lâm Đồng bị kỷ luật vì liên quan đến Việt Á

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa quyết định thi hành kỷ luật với một số tập thể, cá nhân vi phạm liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa quyết định thi hành  kỷ luật cảnh cáo đối với Đảng ủy Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Quốc Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Lâm Đồng.

Khiển trách Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng và ông Huỳnh Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng.

Các tập thể, cá nhân bị kỷ luật do đã thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, để 7 cán bộ, đảng viên, viên chức nhận của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á) hơn 753 triệu đồng.

Trong số 7 cá nhân vi phạm, có 5 người đã bị kỷ luật cảnh cáo. Trong đó 2 người còn lại là Phạm Thị Hoa (sinh năm 1970), và Nguyễn Xuân Đạt (sinh năm 1989), cùng công tác tại CDC Lâm Đồng, đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản.

Cụ thể như thông tin Sức khỏe Việt đã đưa, ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tam giam đối với bà Phạm Thị Hoa và ông Nguyễn Xuân Đạt, nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng (CDC Lâm Đồng) vì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, hai nhân viên này đã có hành vi gian dối để thực hiện việc tham ô tài sản trong cao điểm đợt dịch Covid-19 từ giữa đến cuối năm 2021 với số tiền chiếm đoạt được xác định khoảng 600 triệu đồng.

Cụ thể, 2 nhân viên này đã thực hiện hành vi nâng khống giá thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm. Đồng thời cả hai còn thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn, sau đó bán lại sinh phẩm, kit test và các vật tư xét nghiệm dư dôi cho Công ty Việt Á để lấy tiền./.

Đình Lĩnh