Hà Nội: Cả đêm lắp ráp trạm y tế lưu động để điều trị F0

(SKV) – Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng. Nhằm đáp ứng phân tầng điều trị F0 tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Quận Hoàn Kiếm đã gấp rút thực hiện lắp ráp trạm y tế lưu động trên địa bàn.

Triển khai lắp ráp trạm y tế lưu động suốt đêm 13/12.

Suốt đêm 13/12 quận đã chỉ đạo thành lập Trạm y tế lưu động thu dung, điều trị người mắc COVID-19, nhằm giảm tải cho các bệnh viện của TP Hà Nội. Theo dự kiến từ tối 14/12, Trạm y tế lưu động tại địa chỉ số 9 phố Hai Bà Trưng (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) sẽ đi vào hoạt động, có khả năng thu dung, điều trị cho 200 bệnh nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, Trạm Y tế lưu động có nhiệm vụ thu dung, khám, điều trị cho người bệnh COVID-19 không triệu chứng và mức độ nhẹ tại quận; phát hiện sớm, xử trí cấp cứu, kịp thời chuyển viện khi người bệnh tiến triển ở mức độ vừa và nặng.

Được biết, Trạm y tế tại số 9 phố Hai Bà Trưng là Trạm y tế lưu động thứ 3 của quận Hoàn Kiếm, sau trạm y tế lưu động tại Đồng Xuân và Hàng Thiếc. Cùng với đó, quận Hoàn Kiếm đã chủ động lên phương án chuẩn bị, trong điều kiện cần thiết, quận có thể thành lập tới 38 Trạm y tế lưu động.

Vì quận Hoàn Kiếm là một quận nội thành có diện tích chật hẹp, mật độ dân số cao nên quận đã sử dụng các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn để thành lập các cơ sở thu dung.

Bà Lê Phương Hoàng Yến, Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ với phóng viên: Đến thời điểm hiện tại, mọi trang thiết bị cũng như vật dụng sinh hoạt cá nhân dành cho người mắc COVID-19 đã được chuyển đến. Mọi công đoạn được gấp rút hoàn tất đảm bảo đúng tiến độ mà TP Hà Nội yêu cầu.

Nguyễn Sáng (tổng hợp)