Hà Nội: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận sẽ học trực tiếp từ ngày 21/2

SKV – Hôm 15/2, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 432/UBND- KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các quận về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học.

Sẽ là lần đầu tiên học sinh khối lớp 1 và lớp 6 tại Hà Nội được đến trường.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn 12 quận của TP có diễn biến theo chiều hướng tích cực. Do vậy, Sở GD&ĐT tiếp tục đề xuất phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại học tập trực tiếp.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21/2/2022 (thứ Hai), Hà Nội sẽ cho phép học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận đi học trực tiếp; bậc mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Lịch học trực tiếp sẽ duy trì đều đặn các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Theo tờ trình số 327/TTr- SGDĐT của Sở GD&ĐT ngày 9/2/2022  gửi UBND TP nêu rõ: Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND TP lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở mầm non lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sau khi xem xét Tờ trình trên, UBND TP thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD&ĐT; đồng thời giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của TƯ và TP; đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dạy học trực tiếp.

UBND TP đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn về dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Với sự tinh thần thích ứng linh hoạt cũng như sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, Hà Nội cùng các địa phương cả nước đã và đang quyết tâm cho học sinh các cấp học tập trực tiếp.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, thời điểm hiện tại, tổng số học sinh đến trường trên cả nước đạt tỉ lệ 93,71%.

SKV