Hai người chết sau cuộc nhậu với… 10 loại rượu khác nhau

Sau cuộc nhậu với 10 loại rượu khác nhau, nhóm 3 người ở Lâm Đồng cùng nhập viện. Trong đó 2 nạn nhân là anh em ruột sau đó đã tử vong, nghi do ngộ độc rượu.

Một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu.

Sáng 8/7, sau 3 ngày nhập viện điều trị do uống rượu, hai anh em trai gồm Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi, cùng ngụ thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Trước đó, Ha Hôn và Ha Hải nhập viện cấp cứu sau buổi uống rượu cùng nhiều người khác. Theo nhận định ban đầu của bác sĩ, các nạn nhân có thể bị ngộ độc rượu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm độc tố.

Cơ quan chức năng đã thu được 10 mẫu rượu khác nhau trong bữa nhậu của các nạn nhân. Nhân chứng cho biết các loại rượu này được mua từ nhiều quán khác nhau trên địa bàn. “Do thu được nhiều loại rượu nên chúng tôi cần thêm thời gian để phân tích các mẫu trước khi có kết quả chính thức”, một cán bộ cho hay.

Liên quan đến vụ việc, chiều 7/7, bệnh nhân Klong Ha Khuynh (36 tuổi, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát) cũng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với các triệu chứng như suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước…

Người nhà nạn nhân cho biết trước đó, Ha Khuynh có tham gia buổi uống rượu với 2 anh em Ha Hôn và Ha Hải.

Cũng liên quan đến ngộ độc rượu, trước đó vào ngày 30/6, tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 người phải nhập viện, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu nghi do uống rượu ngâm rễ cây./.

Nguyễn Cường