Hơn 30 du khách ngộ độc thực phẩm phải nhập viện tại Đà Nẵng

Tối 2/8, Bệnh viện 199 (thuộc Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng) thông tin, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận 34 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Bệnh nhân nghi ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện 199.

Theo thông tin ban đầu, sáng 2/8, 22 người lớn và 2 trẻ nhỏ bị đau bụng, nôn ói nên được đưa vào Bệnh viện 199 cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Theo trung tá Trương Xuân Hùng – Phó giám đốc Bệnh viện 199, đến khuya qua, tổng số bệnh nhân nhập viện cấp cứu lên đến 34 người.

 “Ban đầu chỉ có 24 người nhưng đến 24h đêm qua, số bệnh nhân tăng lên 34 người. Họ đều có chung triệu chứng là đau bụng, nôn ói” – ông Hùng cho biết.

Hầu hết các ca đều không có biến chứng nặng và có thể xuất viện trong tối 2/8. Ngoài ra, Khoa cấp cứu – Bệnh viện 199 đã huy động các bác sĩ hỗ trợ kịp thời ngay khi ca bệnh nhập viện tăng lên.

Các bệnh nhân được bác sĩ khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa. Đến nay, các ca đều bệnh ổn, không có biến chứng nặng, có 5 ca đã được xuất viện. Bệnh viện 199 cho biết, dự kiến bệnh nhân sẽ còn tăng, Khoa Cấp cứu bệnh viện đã huy động thêm các bác sĩ hỗ trợ cho kíp trực.

Theo trình bày của bệnh nhân, vài hôm trước, khoảng hơn 100 người từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Sau khi đi tham quan một số nơi, tối 1/8, họ đến một nhà hàng ở đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) ăn hải sản, lẩu, cơm…

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đang làm việc với khách du lịch và quản lý nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp, là nơi các du khách đã ăn uống để xác minh nguyên nhân khiến nhóm khách du lịch bị ngộ độc. 

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang khai thác thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách trên để điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nguyễn Cường