Huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk: Xã Cuôr Đăng tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho gần 500 em thiếu nhi

Nhằm bảo vệ và chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ngày 8/9 (nhằm ngày 13/9 âm lịch) UBND xã Cuôr Đăng (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức Đêm hội trăng rằm cho gần 500 trẻ em thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Hạnh Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Đây là sự phối hợp giữa UBND xã Cuôr Đăng với Đoàn Thanh niên xã nhằm xây dựng kế hoạch liên tịch số 48/KHLT–UBND–ĐTN, ngày 30/08/2022 về tổ chức: “Đêm hội trăng rằm”  năm 2022 cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Một tiết mục văn nghệ tại

Chương trình gồm có biểu diễn múa lân, văn nghệ, tổ chức các trò chơi, phá cỗ, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó, tặng bánh kẹo cho 500 trẻ  em.

Các em thiếu nhi nhận quà từ nhà tài trợ Công ty Cổ phần XNK tập đoàn Hoàng Thị

Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” tại xã Cuôr Đăng (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi trong dịp tết Trung thu, đồng thời duy trì các hoạt động truyền thống của dân tộc và động viên, khuyến khích các em thiếu nhi cố gắng học tập để đạt kết quả tốt trong năm học mới.

Cắc em thiếu nhi nhận quà từ nhà tài trợ Hệ thống GaNa khai sáng BMT

Đồng hành cùng Chương trình là các đơn vị: Công ty Cổ phần XNK Tập đoàn Hoàng Thị và Hệ thống GaNa khai sáng BMT cùng các mạnh thường quân, với những suất quà ý nghĩa. Cụ thể, Công ty Cổ phần XNK tập đoàn Hoàng Thị: 9 xe đạp và 150 phần quà với tổng trị giá 13.5 triệu đồng; Hệ thống GaNa khai sáng BMT: 100 phần quà trị giá 3 triệu đồng; Quà từ mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn: 250 suất quà, trị giá 7.500.000đ.

Các em thiếu nhi chụp hình cùng Ban tổ chức và nhà tài trợ

Tham dự Chương trình có các đại biểu Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã như: ông H’ Nuer Niê – Bí thư Đảng ủy xã; ông Y Lưk Adrơng – Phó chủ tịch HĐND xã; bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó chủ tịch UBND xã và các cháu thiếu nhi, các bậc phụ huynh cùng bà con nhân dân trên địa bàn xã…

Các thành viên trong Ban tổ chức

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của cấp ủy, chính quyền địa phương, qua đó tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, tạo động lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Hữu Phúc