Huyện Lâm Hà (Lâm Đồng): Tưng bừng Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đan Phượng II.

SKV – Ngày 05/09/2022, Trường Tiểu học Đan Phượng II (xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng chào mừng năm học mới 2022-2023. Cũng trong dịp này, UBND xã Đan Phượng đã kết hợp với một số Doanh nghiệp, Doanh nhân, nhà tài trợ tổ chức trao tặng xe đạp và quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Đan Phượng II.

Hoà chung không khí phấn khởi của học sinh trên cả nước bước vào năm học mới 2022-2023, sáng ngày 05/9/2022, thầy và trò trường Tiểu học Đan Phượng II, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.  

Ông Trần Hữu Nhiệm – Bí thư Đảng ủy xã Đan Phượng đánh trống khai trường năm học mới

Tham dự buổi khai giảng có ông Trần Hữu Nhiệm – Bí thư Đảng ủy xã Đan Phượng; đại diện Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Đan Phượng; UBMTTQ xã Đan Phượng, các khách mời, các nhà tài trợ, cùng các thầy, cô, phụ huynh và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Đan Phượng II.

Thầy Nguyễn Quốc Trụ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đan Phượng II phát biểu Khai mạc tại Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Quốc Trụ – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử, thầy và trò trường Tiểu học Đan Phượng II đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 20222023. Năm nay nhà trường cũng trân trọng đón chào 53 em học sinh lớp 1.  Năm học 2021-2022 vừa qua, nhà trường cũng đã gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng với sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực của thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Đa Phượng II đã đồng lòng vượt qua với 100% các em học sinh hoàn thành chương trình học tập, 60% các em được khen thưởng…

Với kết quả đó, Trường Tiểu học Đan Phượng II đã được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến, 23 cá nhân được công nhận là lao động thi đua, 2 cá nhân được công nhân là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 cá nhân nhận được Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà… Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, thầy và trò trường Tiểu học Đan Phượng II sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới các phương pháp dạy và học để nâng cao hơn nữa những thành tích dạy và học trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo…”.

Các Đại biểu, khách mời tham dự Lễ Khai giảng

Nhân dịp này, UBND xã Đan Phượng cũng đã kết họp với các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới nhằm giúp các em có điều kiện vươn lên trọng học tập và cuộc sống.

Chào mừng các em học sinh lớp 1

Tham gia tài trợ các phần quà tặng cho các em học sinh có: Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng, Tập đoàn đầu tư Tiến Lộc, Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thành, Chi hội Sen Vàng, Công ty CP Bibica, Công ty CPSX nhựa Duy Tân, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản, Công ty CP bánh kẹo Á Châu, Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng – Hiệp hội hội Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, Công ty Thủy điện Đa Dâng 3, gia đình ông Đinh Khắc Cường…

Các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh

Tổng số quà tặng tại trường Tiểu học Đan Phượng II bao gồm 30 chiếc xe đạp và 260 phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh

Đây là hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động “Kết nối yêu thương – Cắp sách đến trường” do UBND xã Đan Phượng đã phát động trong thời gian qua nhằm giúp đỡ, động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được cắp sách tới trường. 

Các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh

Những phần quà tuy không lớn về vật chất, nhưng là nguồn động viên tinh thần vô giá giúp cho các em học sinh nghèo, hiếu học vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của thầy cô, gia đình và xã hội. 

Xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng là nơi sinh sống của các dân tộc anh em:  Kinh, K’Ho, Mạ, Nùng… Hiện toàn xã có gần 1.600 hộ với 5.900 nhân khẩu, trong đó chủ yếu là người Hà Nội đi xây dựng kinh tế mới (chiếm 60%). Tổng diện tích đất tự nhiên toàn xã là 4.627 ha trong đó, đất nông nghiệp 4.131 ha, đất phi nông nghiệp 496 ha. Đây địa phương có phần lớn diện tích là đất nông nghiệp, trong đó chủ yếu là trồng cà phê, tiêu, dâu, rau củ quả công nghệ cao…

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường Tiểu học Đan Phượng II:

 

Đình Lĩnh – Phạm Sinh – Trường Giang – Phan Tùng