Khốc liệt cuộc đua giành vé xem đội tuyển Việt Nam đấu đội tuyển Úc ở sân vận động Mỹ Đình

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự bán số lượng vé ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Úc ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình chỉ khoảng 4.000 vé , tương đương 1/10 sức chứa sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Được biết để chuẩn bị cho trận đấu này, VFF trong tuần này đã bắt đầu có các cuộc làm việc với Ban quản lý sân Mỹ Đình để triển khai công tác chuẩn bị.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngày 5/8 tại Hà Nội để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. (ảnh Nhật Đoành)

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, theo lịch thi đấu của bảng, tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên trên sân Mỹ Đình ngày 7/9, tức 5 ngày sau chuyến du đấu trước Saudi Arabia. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam phải thực hiện theo nguyên tắc “bong bóng”, hạn chế tối đa sự tiếp xúc của thành viên BTC cũng như 2 đội bóng với bên ngoài.

Đối với các CĐV, VFF đã lên phương án chỉ những người đã tiêm vắc xin hoặc có xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 mới được vào sân, số lượng cũng hạn chế. Dự kiến ở trận đấu với Úc, VFF có thể phát hành khoảng 4.000 vé, tương đương 1/10 sức chứa sân Mỹ Đình. Như vậy, để sở hữu vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, các CĐV có thể phải cạnh tranh rất mạnh, đáp ứng nhiều yêu cầu phức tạp.

Cuộc đua khốc liệt giành vé xem đội tuyển Việt Nam đấu Úc ở Mỹ Đình ảnh 1

CĐV sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu để có thể vào sân xem đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup trên sân Mỹ Đình (ảnh Hữu Phạm)

Theo kế hoạch, ngày 5/8 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội. HLV Park Hang-seo hôm 26/7 đã đề xuất danh sách triệu tập gồm 31 cầu thủ lên VFF. Ông Park hiện đã trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc và đang thực hiện cách ly theo quy định trước khi chính thức bắt tay vào công việc.

Trần Mạnh (T/h)