Lâm Đồng: Hai bảo mẫu bị bắt tạm giam vì bạo hành bé gái 2 tuổi

SKV – Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam 2 tháng đối với 2 đối tượng có hành vi bạo hành trẻ em.

Hai đối tượng có hành vi bạo hành bé L.

Ngày 18/7, thông tin từ Công an TP. Đà Lạt cho biết, theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, thì đầu năm 2022, chị Cao Thị Thương (trú tại Tỉnh Đắk Lắk) đến TP. Đà Lạt sinh sống. Chị Thương đã giao con ruột là cháu C.P.L (2 tuổi) cho cô Cao Thị Đào trông nom, chăm sóc với giá 7 triệu đồng/tháng.

Ngày 24/6, Trường Mầm non Sao Mai tổng kết năm học nên cô Đào đã đưa cháu L. về nhà chăm sóc. Sau đó, do sửa nhà nên cô Đào giao cháu L. cho Vương Nhật Thảo Vy chăm sóc với số tiền 2 triệu đồng/tháng. Trong quá trình chăm sóc cháu L, ngoài Vy còn có Huỳnh Thị Thanh Hằng trông nom cùng.

Tại cơ quan Điều tra thì Hằng và Vy cho biết, cháu L. ban đêm ngủ thường giật mình, la hét, dùng tay cào lên mặt nên cả 2 nhiều lần đánh vào người cháu bé.

Cụ thể, vào ngày 8/7, Vy dùng chân đạp vào người khiến cháu bé té ngã trong nhà và phòng tắm. Hằng cho biết, 3 ngày sau thì cháu L. tự đi vào nhà vệ sinh sau đó té ngã ngửa rồi đập đầu xuống nền nhà tắm.

Đến ngày 13/7, cháu L. tiếp tục bị té ngã đập đầu xuống nhà do nền nhà Hằng mới lau bị trơn trượt. Ngày 11/7, trong lúc ngủ, cháu L. dùng tay cào mặt, chân tay và đập đầu vào tường nhiều lần.

Ngày 16/7, Hằng và Vy cho cháu L. ăn trưa thì phát hiện cháu bé bị ói nên đã đưa cháu đi tắm. Sau khi tắm xong, cả hai thấy người cháu L. môi tím nên dùng tay đề lên lồng ngực phải của cháu bé để hô hấp 3 lần.

Sau đó, cháu L. khóc nhiều nên cả 2 đã gọi cho anh An (chồng Vy) cùng đưa cháu đến Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu. Trong quá tình điều tra, Hằng cũng khai nhận trong quá trình chăm sóc, Hằng thường dùng tay để đánh vào người và chân cháu L.

Bé L. đang được điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin, vào khoảng 16h chiều ngày 16/7, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhi là một bé gái gần 2 tuổi đang trong tình trạng hôn mê. Người đưa bé gái đến viện khai nhận bệnh nhi là con mình. Sau khi chẩn đoán, bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng chuyển ngay bé gái đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để được phẫu thuật cấp cứu..

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, người đưa bé gái tới bệnh viện ban đầu khai tên bé gái là H.N.H.B (2 tuổi, con mình). Nhưng sau đó, biết bé gái nguy kịch, người này mới khai nhận mình tên Huỳnh Thị Thanh Hằng, người nhận trông giữ, chăm sóc, còn tên thật của bé gái là C.P.L con của chị C.T.T (26 tuổi, quê tỉnh Đăk Lăk), hiện đang làm việc ở TP. Cần Thơ.

Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu bé gái L., thấy trên cơ thể bé có nhiều vết bầm tím từ đầu đến chân, bị chấn tương sọ não, tụ máu não, dập phổi…, xác định các vết thương trên người bé L. không phải do té ngã, có dấu hiệu của bạo hành nên trình báo cơ quan chức năng.

Đình Lĩnh – Công Thành