Long An: Đã bắt được nhóm người xông vào bệnh viện tấn công bệnh nhân, đập phá máy móc, tài sản

SKV – Công an thành phố Tân An (tỉnh Long An) cho biết, cho biết đã bắt được nhóm đối tượng ngang nhiên mang mã tấu vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An (nằm trên đường Nguyễn Thông, phường 3, thành phố Tân An) đánh người và có hành vi đập phá tài sản, máy móc, thiết bị y tế của bệnh viện.

Bệnh viện Long An, nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, vào khoảng 17h50 ngày 23/9, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An tiếp nhận cứu chữa cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bình trong tình trạng có vết thương ở đầu và tay.

Bình được các y, bác sĩ may vá vết thương tại phòng tiểu phẫu ở Khoa cấp cứu. 10 phút sau, có một nhóm gồm sáu người đi trên hai xe máy (BKS 62K5-4197 và 81N1-00458), giả là chở bệnh nhân vào cấp cứu nên bảo vệ cổng số 1 cho hai xe máy chạy vào.

Khi đến Khoa cấp cứu, ba trong số sáu người này cầm hung khí xông vào tìm kiếm Bình và người đi chung để tấn công.

Lúc này, người đi cùng bệnh nhân Bình đứng trước cửa phòng cấp cứu thấy nhóm đối tượng nên chạy vào phòng lưu bệnh cấp cứu và nấp dưới dàn máy thở. Nhóm ba người nhìn thấy, truy đuổi và dùng hung khí chém liên tục vào khu vực máy thở.

Sau hai phút nhóm gây rối tại Khoa cấp cứu, bảo vệ Bệnh viện đã có mặt kịp thời truy đuổi sáu người này, đồng thời báo Công an phường 3, Công an TP. Tân An, Công an hình sự tỉnh Long An.

Trong thời gian xử lý vụ việc, bảo vệ đã đóng tất cả cổng và truy đuổi. Nhóm đối tượng chạy xe xuống khu vực nhà máy nước sinh hoạt rồi bỏ xe ở đó và trốn thoát.

Đến ngày 26/9, Công an TP. Tân An, tỉnh Long An, cho biết đơn vị này vừa bắt bắt khẩn cấp 4 người xông vào khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An truy sát bệnh nhân và đập phá tài sản.

4/6 đối tượng đã bị bắt giữ

Những người này gồm Huỳnh Bá Đức (19 tuổi), Đặng Quốc Khánh (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Nam (33 tuổi, cùng ngụ TP Tân An) và Lê Văn Thức (26 tuổi, quê Tiền Giang). Hai người còn lại trong nhóm đã lẩn trốn, công an đang truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai trước đó có xô xát với anh Nguyễn Ngọc Bình (29 tuổi, ngụ TP Tân An) tại quán karaoke trên địa bàn.

Nhóm này và anh Bình hát ở 2 phòng cạnh nhau. Khi đi ra ngoài hành lang mời bia thì mâu thuẫn, anh Bình bị một người trong nhóm ném ly vào đầu, đánh vào vai, tay bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Sẵn có hơi men trong người, cả nhóm tiếp tục cầm mã tấu vào Bệnh viện Đa khoa Long An tìm nạn nhân. Không thấy anh Bình, cả nhóm cầm mã tấu vung chém thiết bị y tế tại bệnh viện.

Khi bảo vệ đóng cổng và trình báo công an, nhóm này bỏ lại 2 xe máy rồi chạy bộ tẩu thoát.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, sáng ngày 25/9, Giám đốc Sở y tế Long An – Huỳnh Minh Phúc cho biết, đã nhận báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc một nhóm côn đồ xông vào khoa cấp cứu đánh người và có hành vi đập phá tài sản, thiết bị y tế tại bệnh viện.

Theo báo cáo ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Long An, vụ việc không có nhân viên y tế bị thương tích hay xây xát nhưng làm cho nhân viên, y bác sĩ hoảng sợ, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh.

Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ vụ việc và truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Mạnh Cường – Đình Lĩnh