Lương y Nguyễn Văn Đồng và hành trình đưa thuốc Nam gia truyền “Phúc Khang Đường” vang xa

Với cương vị là người lãnh đạo nhà thuốc Nam gia truyền Phúc Khang Đường nhiều đời có mặt từ năm 1936, các bài thuốc độc đáo, phương pháp chữa bệnh cổ truyền được lương y Nguyễn Văn Đồng không ngừng nghiên cứu và áp dụng chữa trị, đem lại sức khỏe cho bệnh nhân. Và đến nay, các sản phẩm của nhà thuốc luôn được nhân dân tin yêu, sử dụng. Cái tên “Phúc Khang Đường” của lương y Nguyễn Văn Đồng ngày càng phủ sóng rộng rãi, là địa điểm uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn chữa bệnh.

Lương y Nguyễn Văn Đồng và Nhà thuốc Nam gia truyền Phúc Khang Đường là nội dung được nhắc đến trong nhiều cuốn sách hay, có giá trị của các Cơ quan uy tín

Với sự ra đời sớm và hành trình phát triển theo thời gian, nhà thuốc Nam gia truyền Phúc Khang Đường đã khẳng định vị trí cũng như uy tín của mình với những phương pháp và sản phẩm điều trị hiệu quả, giúp phục hồi nguyên khí và hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân. Chính vì thế mà cái tên Phúc Khang Đường “nức tiếng gần xa” thu hút sự quan tâm của giới báo chí, trở thành một đề tài “hấp dẫn” của những cuốn sách hay.

Trong cuốn sách “Cẩm nang khám chữa bệnh Việt Nam năm 2017 Phần 1” của Nhà xuất bản Thanh niên có đưa bài biết về nhà thuốc với tiêu đề: “Thuốc Nam gia truyền Phúc Khang Đường, địa chỉ hỗ trợ điều trị tin cậy”. Ở bài viết này, tác giả đã giới thiệu cho bạn đọc một địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy, được nhiều người lựa chọn đó là nhà thuốc gia truyền Phúc Khang Đường; cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, công dụng, cách dùng, hiệu quả và thời gian điều trị, giúp người đọc hình dung một cách rõ nét. “Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, thuốc nam gia truyền Phúc Khang Đường vẫn luôn tự hào được góp một phần bé nhỏ trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.

Bài viết “Thuốc Nam gia truyền Phúc Khang Đường, Địa chỉ hỗ trợ điều trị tin cậy” nằm trong cuốn sách “Cẩm nang khám chữa bệnh Việt Nam năm 2017 Phần 1”.

Cuốn sách “Ngành y tế Việt Nam 65 năm một chặng đường” của Báo sức khỏe và Đời sống do Nhà xuất Dân trí in ấn có bài viết với tựa: “Nam y Nguyễn Văn Đồng: Say mê với phương thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người”. Cơ duyên đến với nghề y của lương y Nguyễn Văn Đồng như một lối rẽ định mệnh được sắp đặt. Ông đã trải qua cơn “thập tử nhất sinh”, cũng vì nhờ có bài thuốc gia truyền của dòng tộc mà ông đã “từ cõi chết trở về”. Chính vì thế, ông đã quyết định theo nghề y và dành toàn bộ thời gian nghiên cứu, phát triển phương thuốc gia truyền để chữa bệnh cứu người.

Bài viết “Nam y Nguyễn Văn Đồng: Say mê với phương thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người” nằm trong cuốn sách “Ngành y tế Việt Nam 65 năm một chặng đường”.

Lương y Nguyễn Văn Đồng xuất hiện cùng các nhà khoa học trong cuốn “Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Thế giới”, NXB Thể thao và Du lịch. Bài viết nằm trong chuyên mục “Nhà khoa học – Tinh hoa hội tụ” với tiêu đề “Lương y Nguyễn Văn Đồng”: Giữ gìn, phát huy tinh hoa dân tộc cùng Gia Truyền Phúc Khang Đường”. Bài viết này giúp chúng ta hiểu rõ còn đường nên duyên với nghiệp y của lương y, đồng thời quá trình theo đuổi và cống hiến cũng như xây dựng, phát triển nhà thuốc gia truyền Phúc Khang Đường của lương y Nguyễn Văn Đồng được tái hiện một cách rõ nét. “Tấm lòng ấy người ta không mất quá nhiều thời gian để nhận ra bởi nó hiện lên từ trong ánh mắt, từ khuôn mặt hiền hậu và từ những điều mà ông đã và đang làm hàng ngày, gắn liền với cuộc sống của chính ông”.

Bài viết “Lương y Nguyễn Văn Đồng”: Giữ gìn, phát huy tinh hoa dân tộc cùng Gia Truyền Phúc Khang Đường” nằm trong cuốn sách “Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Thế giới”.

Ở một khía cạnh khác, cuốn sách “Con đường khoa học” của Viện khoa học phát triển nhân tài và trí tuệ Việt có bài viết “Vị Nam y thiện tâm với Phương pháp gia truyền kỳ diệu”, nói về những giải thưởng mà lương y xứng đáng nhận được. Sự cống hiến và cái tâm của một người thầy thuốc đó là những gì người ta thấy được ở lương y Nguyễn Văn Đồng. Với tài năng và tấm lòng của mình dành cho bệnh nhân, lương y Nguyễn Văn Đồng được vinh danh trong chương trình “Người thầy thuốc của nhân dân” hồi 12/12/2018 và nhà thuốc gia truyền Phúc Khang Đường nhận giải thưởng của Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu.

Bài viết “Vị Nam y thiện tâm với Phương pháp gia truyền kỳ diệu” nằm trong cuốn sách “Con đường khoa học”.

Mỗi cuốn sách có một điểm nhìn, cách tiếp cận khác nhau, song chung quy lại đều nói lên giá trị cốt lõi: tài năng, tấm lòng của lương y Nguyễn Văn Đồng và sự phát triển, địa điểm khám chữa bệnh uy tín – Nhà thuốc Nam gia truyền Phúc Khang Đường. Thông qua các sản phẩm báo chí, giúp chúng ta nhận thấy rõ vai trò của lương y Nguyễn Văn Đồng trong việc điều trị, chữa bệnh cho bệnh nhân, vì sức khỏe và cuộc sống vui vẻ của mọi người. Càng rõ hơn rằng, vị trí, uy tín của nhà thuốc ngày càng nâng cao, tạo niềm tin trong đời sống cộng đồng, mọi người hoàn toàn có thêm niềm hi vọng mới để cải thiện sức khỏe của mình khi tìm đến lương y Nguyễn Văn Đồng.

Lương y Nguyễn Văn Đồng – lưu giữ và phát huy phương pháp gia truyền

Lương y Nguyễn Văn Đồng đến với nghề y như một duyên nợ, song cũng là ngã rẽ cuộc đời. Ông đã “vượt ải tử” trở về bằng chính phương pháp gia truyền của dòng tộc. Nhận thấy phương thuốc gia truyền này chữa bệnh rất hữu hiệu, bằng chính khả năng của mình, ông đã bắt đầu nghiên cứu, kế thừa tinh hoa y học gia truyền và tạo ra những sản phẩm chữa trị bệnh hiệu nghiệm.

Lương y Nguyễn Văn Đồng – Vị Lương y Tâm, Tầm, Tài

Lương y Nguyễn Văn Đồng hiện là Giám đốc Công ty TNHH Gia Truyền Phúc Khang Đường; là Trưởng ban CSSK Hội thơ Việt Nam với 14.000 hội viên phân bố ở hơn 55 tỉnh thành. Hiện nay, trong Hội Nam y Việt Nam ông đang giữ chức vụ chủ tịch chi Hội Nam y Phúc Khang Đường với số lượng Hội viên lớn và càng ngày càng phát triển giàu nhiệt huyết trong phong trào hỗ trợ điều trị sức khỏe cho cộng đồng trên mọi miền tổ quốc.

Thông qua những đóng góp của mình và Phúc Khang Đường, ông nhận được nhiều giải thưởng danh giá, đánh dấu sự nổ lực của bản thân và cộng sự.

Lương y Nguyễn Văn Đồng nhận giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020.

Doanh nghiệp tiên phong, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng năm 2018; Sản phẩm chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2016; Giấy chứng nhận tấm lòng vàng của Quỹ HTNĐ Sen Hồng – Việt Nam năm 2017; “Gương mặt tiêu biểu của hội nhập toàn cầu Unesco Việt Nam”; Giấy chứng nhận hoạt động vì sức khỏe cộng đồng trong chương trình “Người thầy thuốc của nhân dân” năm 2018; Ông được vinh danh là Thầy thuốc tiêu biểu năm 2020 do Hội Nam y Việt Nam biểu dương. Lương y Nguyễn Văn Đồng vinh dự nhận bằng khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ngày 5/1/2018.

 

Lương y Nguyễn Văn Đồng nhận giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020.

 

Với tài năng, tấm lòng và những gì đã cống hiến, lương y Nguyễn Văn Đồng xứng đáng nhận được những giải thưởng cao quý. Nhưng với lương y, niềm vui và động lực để ông cố gắng chính là nụ cười nhẹ nhõm, bệnh tình thuyên giảm, sức khỏe hồi phục của bệnh nhân. Thật cảm phục trước một vị lương y tài đức vẹn toàn như thế. Nhắc đến tên ông, trong tôi luôn sôi sục một niềm tin mạnh mẽ rằng, nền y học cổ truyền Việt Nam sẽ đứng vững, bay cao và bay xa hơn nữa.

 

Để tiện cho việc tư vấn, Bên báo gửi tới Qúy bạn đọc, đặc biệt là các bệnh nhân địa chỉ của lương y Nguyễn Văn Đồng và Nhà thuốc gia truyền Phúc Khang Đường.

Lương y Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Gia truyền Phúc Khang Đường.

Địa chỉ: Số 95, phố Gia Quất, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội.

ĐT tư vấn:  0963390386 – Website: www.phuckhangduong.com

N. TÂM