Lương y Nguyễn Văn Lai: Gương sáng điển hình trong mô hình xã hội học tập tại địa phương

SKV – Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; Quyết định số 46/2016/QĐ-UBND UBND tỉnh Đồng Nai và Đại hội biểu dương các mô hình xã hội học tập tiêu biểu, giai đoạn 2016-2020 có rất nhiều các tấm gương tiêu biểu về gia đình học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập.

Nhắc đến một trong những gương mặt tiêu biểu, tích cực xây dựng mô hình học tập, tìm tòi nghiên cứu những mô hình có lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng để mọi người học tập theo, phải nhắc đến Ông Nguyễn Văn Lai, Chủ tịch Chi hội Nam y Tỉnh Đồng Nai.

Gần 40 năm qua, ông Nguyễn Văn Lai đã học tập nghiên cứu phương pháp chữa bệnh, hướng dẫn cho mọi người về phương pháp năng lượng sinh học, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, giới thiệu về các bài thuốc Nam đơn giản cho hội viên và nhân dân địa phương. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân ký tặng kỷ niệm chương năm 2018, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng kỷ niệm chương 2018, bảng vàng lương y nổi tiếng lừng danh đất Việt, bằng khen công nhận đã đạt thành tích xuất sắc trong 25 năm xây dựng và phát triển ngành Năng lượng sinh học của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp Khoa học Công nghệ thông tin ứng dụng UIA, … và nhiều bằng khen, giấy khen của các tổ chức Hội.

Với hy vọng lấy niềm vui của người khác làm niềm vui riêng cho mình, Ông Nguyễn Văn Lai thực sự là một tấm gương điển hình không chỉ trong công tác Hội và còn là tấm gương sáng để các phong trào thi đua khác. Tuy tuổi đã cao, Ông vẫn luôn có trách nhiệm với công việc, cống hiến cho đời bằng những nghĩa cử tốt đẹp, tạo nên môi trường sống tốt đẹp tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa con người với nhau trong ra đình, tập thể, cộng đồng.

Thực tế đã chứng minh tiềm năng to lớn, phi thường của con nguời. Con người có thể chữa được những chứng bệnh hiểm nghèo mà không cần dùng thuốc. Bộ môn Năng lượng sinh học đã dùng phương pháp khai mở Luân xa đễ đánh thức tiềm năng đó của con người. Năng lượng sinh học vẫn đang là một vấn đề được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa vào ứng dụng. Mỗi người chúng ta hãy tự tìm hiểu và học tập “tự mình cứu lấy mình” dưỡng sinh duy trì phòng bệnh, chống lại bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ.

N. TÂM