Lương y Phạm Thái Học người thầy thuốc trong lòng Nhân Dân

SKV – Là một lương y tiêu biểu, chuyên sâu trong lĩnh vực chữa bệnh vô sinh hiếm muộn, ông đã đem lại hạnh phúc vỡ òa cho nhiều cặp vợ chồng trong hành trình gian nan tìm con.

Trong xã hội hiện đại, vô sinh, hiếm muộn đã trở thành nỗi lo của không ít cặp vợ chồng. Nhiều cặp đôi cưới nhau nhiều năm nhưng vẫn chưa có con. Cảnh tượng ông bà thúc giục, bố mẹ buồn phiền, không khí gia đình trầm lắng vì thiếu đi tiếng cười trẻ thơ trở thành nỗi ám ảnh. Hành trình chạy chữa vô sinh hiếm muộn là cả câu chuyện dài đau đầu, đầy nước mắt, khó khăn nhọc nhằn, có nhiều cặp vợ chồng đã chi đến cả hàng trăm triệu nhưng những gì họ nhận lại vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Niềm đam mê với Y học cổ truyền dân tộc

Lương y Học tâm sự: Làm nghề thầy thuốc phải có duyên mới làm được, do yêu nghề y từ nhỏ và am hiểu về thuốc nên ông quyết định tự nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực vô sinh để đóng góp phần nào mang hạnh phúc đến với những cặp hiếm muộn. Không phải vô cớ mà y học cổ truyền được coi là một trong hai phương pháp chữa vô sinh, hiếm muộn phổ biến nhất hiện nay. Một loại bệnh khó khăn cần đến lòng kiên trì, thời gian và sự cố gắng của các cặp vợ chồng như vô sinh, hiếm muộn thì việc lựa chọn Y học cổ truyền để điều trị là phương pháp hợp lý. Y học cổ truyền vận dụng nguyên tắc cốt lõi, xác định thận là nguồn cội bắt nguồn của cơ quan sinh sản nam nữ, thận (thận âm – thận dương) khỏe mạnh, khí huyết điều hòa tốt thì cơ quan sinh sản mới hoạt động tốt, thụ thai dễ dàng.

Mang sức cứu đời

Với kinh nghiệm 30 năm chữa bệnh vô sinh hiếm muộn Lương y Phạm Thái Học dựa vào thăm khám bệnh bằng Vọng – Văn – Vấn – Thiết đặc biệt Thiết chẩn bắt mạch ông đã tìm ra nguyên nhân các cặp vợ chồng chậm có con là do suy giảm nội tiết tuyến yên,tuyến ức,tuyến thượng thận, sự mất cân bằng nội tiết của tỳ vị của gan thận làm cho người chồng vô tình mắc chứng bệnh tinh trùng giảm thiểu. Rối loạn ly giải tinh dịch, bệnh tinh trùng chết, tinh trùng ngưng tập, tinh trùng dị dạng kết quả làm cho số lượng tinh trùng loại A bơi cực khỏe không đủ sức bơi đến gặp noãn trứng chọc thủng được vỏ bọc của trứng rụng đuôi không đi đến đậu thai. Với cơ thể người vợ từ rối loạn nội tiết làm cho cơ thể rối loạn kinh nguyệt, viêm phụ khoa nội tiết gây tắc ứ cổ tử cung, tắc ứ hai vòi trứng, nang noãn trứng lép chậm phát triển. Đôi khi còn gây đa nang buồng trứng,u sơ tử cung làm cho tử cung nhiều đàm thấp, tử cung nóng và tử cung lạnh, cơ thể nhiệt độ thấp, huyết áp thấp.Tất cả các nguyên nhân trên làm cho các cặp vợ chồng khó đậu thai chậm đón con yêu.

(Một vài gia đình trong số hàng trăm gia đình có con nhờ tâm đức của lương y Phạm Thái Học)

Với tôn chỉ chữa bệnh cứu người, lương y Phạm Thái Học sẵn sàng khám chữa bệnh miễn phí cho các cặp vợ chồng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn giúp họ có cơ hội được làm cha mẹ. Với ông, thành công của người thầy thuốc chính là nụ cười của các bệnh nhân, giúp họ có con bồng cháu bế chính là ý nghĩa lớn lao nhất cuộc đời.

Bằng những kiến thức y học chuyên sâu và tấm lòng y đức vô bờ bến của lương y Phạm Thái Học. Với những cống hiến cho nền y học nước nhà, lương y Phạm Thái Học đã được Đảng, Nhà nước và các ban ngành trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu về y học như:

– Cúp vàng vinh danh và chứng nhận Trái tim vàng vì sức khỏe cộng đồng ngày 20/3/2016.

– Trao tặng bảng vàng tri ân có huy hiệu đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Hà Nội lần thứ 2.

– Ngày 27/7/2016 được trao tặng bảng vàng Gia tộc lương y Phạm Thái Học.

– Ngày 13/11/2016 BTC chương trình Tự hào Bàn tay trí tuệ Việt Nam cống hiến và sáng tạo vì lợi ích cộng đồng được truyền hình trực tiếp trao tặng cúp lưu niệm và bảng vàng y đức.

– Ngày 24/9/2017 ông được tặng tượng chân dung cụ đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

– Ngày 21/3/2018 được trao tặng cúp vàng và bảng vàng: Người thầy thuốc cống hiến vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng Chính Phủ.

– Ngày 14/12/2018 tại nhà hát nghệ thuật Âu Cơ được TW Hội giáo dục chăm sóc SKCĐ vinh danh trao tặng chứng nhận “Người thầy thuốc nhân dân năm 2018” trên truyền hình VTC6.

– Ngày 22/9/2019 ông được ban Truyền thông Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng VN bầu chọn đạt danh hiệu THẦY THUỐC TIÊU BIỂU VÌ SKCĐ. Tại Cung Tri thức Thành phố Hà nội ông được trao tặng cúp cùng bằng chứng nhận Thầy thuốc tiêu biểu, địa chỉ uy tín chăm sóc nâng cao SKCĐ, truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VN kênh VTC6.

– Thành tích tiếp nối thành công trong chữa trị chăm sóc SKCĐ, ngày 10/1/2021 tại nhà hát Quân đội, lương y Phạm Thái Học vinh dự nhận giải thưởng Lương y tiêu biểu lừng danh đất Việt, trực tiếp trên kênh VTC6.

– Đặc biệt ngày 17/1/2021 tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng Chính Phủ 37 Hùng Vương, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội, ông được Ban tổ chức Viện KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI và TRÍ TUỆ VIỆT Cùng VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG trao tặng kỷ niệm chương cùng BẢNG VÀNG LƯU DANH “THƯƠNG HIỆU ĐÔNG Y TIÊU BIỂU ĐÔNG NAM Á VIỆT NAM” cùng nhiều quà tết hiện vật có giá trị như: Cây bút quý, bộ ấm chén, lịch treo tường (Quốc hội Việt nam)… gửi tặng.

– Ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng Chính Phủ 37 Hùng Vương, ông được Ban tổ chức Hội Đông Y Việt Nam trao tặng bảng vàng “Vì sự nghiệp Đông y Việt Nam”.

– Ngày 26/12/2021 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc tế – Văn phòng Chính Phủ, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, ông được Ban tổ chức Viện Nghiên cứu hợp tác Khoa học Kỹ thuật Châu Á – Thái Bình Dương, Viện Nghiên cứu Truyền Thống và Phát triển trao tặng bảng vàng và kỷ niệm chương “Thương hiệu Đông Y gia truyền nổi tiếng thời kỳ hội nhập Quốc tế”, cùng nhiều quà tặng: lịch treo tường (của Văn phòng Chính Phủ), sổ, bộ ấm chén (của Văn phòng Quốc Hội ) tặng.

Không chỉ là người thầy giỏi về chuyên môn, lương y Phạm Thái Học còn là người giàu lòng nhân ái, với ông cho đi là còn mãi. Bởi vậy mặc dù công việc bận rộn nhưng ông thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện, thăm hỏi các gia đình chính sách, người già neo đơn. Mới đây ông tham gia chương trình khám bệnh và trao quà miễn phí cho nhân dân nghèo ở xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Thăm và phát quà cho các trẻ em câm điếc ở Hà Nội, hay gần cuối năm vừa rồi, ông dâng hương và khám bệnh từ thiện ở Hà Tĩnh.

Hơn nửa cuộc đời cống hiến cho đời, cho nghề, lương y Phạm Thái Học không ngừng học hỏi và nghiên cứu những cái mới với tâm nguyện giúp người cũng như giúp mình. Chúc cho ông thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục cống hiến, thực hiện những nguyện vọng lớn lao của cuộc đời mình và đạt được những thành tựu vẻ vang hơn nữa.

Mọi độc giả gần xa có quan tâm tới các bệnh vô sinh, hiếm muộn hay lưu thai, xảy thai, đẻ non, mất sữa, ít sữa… các bệnh nội tiết khác như huyết áp cao, huyết áp thấp và có mong cầu sinh con theo ý muốn; các bệnh nội khoa như viêm gan, viêm thận, viêm phổi, viêm xương khớp thì liên hệ trực tiếp với lương y tiêu biểu vì sức khoẻ cộng đồng Phạm Thái Học (Thôn 8, xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình). ĐT: 0367405574 để được tư vấn chữa trị nhiệt tình chu đáo.

Đào Toán